Bất chấp dịch COVID-19, cụ bà 105 tuổi vẫn quyết tổ chức tiệc sinh nhật ở quán pub

QA(Theo Daily mail)-Thứ năm, ngày 19/03/2020 17:49 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Anh, cụ bà Ellen Matthews vẫn tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 105 ở 1 quán pub.

Cụ bà Ellen Matthews sinh ngày 17/3/1915, là một trong những cụ bà sống thọ nhất nước Anh. Bà cụ đã sống qua 25 đời Thủ tướng, 4 đời Vua và sống sót qua cả 2 cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. Bà cụ cho hay ở tuổi của mình, bà đã chứng kiến rất nhiều thăng trầm của cuộc sống, và vì vậy bà sẽ không để dịch COVID-19 ảnh hưởng tới mình. 

Bà chia sẻ bí quyết của việc sống lâu chính là kiên cường đối mặt với những nghịch cảnh trong cuộc sống. Vì vậy, trong ngày sinh nhật lần thứ 105, bà quyết định tổ chức tiệc tại 1 quán pub tại Northampton, Anh với sự góp mặt của gia đình và bạn bè. 

Mặc dù dịch COVID-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp nhưng bà Ellen cho hay bà vẫn muốn bữa tiệc sinh nhật tổ chức như bình thường. Bà nói thêm: "Bạn chỉ sống một lần thôi". 

Tuy đã từng bị đột quỵ và không thể sử dụng cánh tay phải quá nhiều nhưng cụ bà Matthews vẫn thường xuyên tự nấu ăn. Những người chăm sóc cho bà cũng khẳng định sức khoẻ bà rất tốt. 

Bà chia sẻ: "Tôi có một khẩu vị rất tốt và vẫn thường xuyên tự nấu ăn. Tôi ăn nhiều đồ ăn ngon, nhiều rau xanh và thỉnh thoảng thưởng thức một ly rượu vang". 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước