Bí ẩn quái vật hồ Loch Ness cuối cùng đã được tiết lộ

Mai Linh (theo DailyMail)-Thứ bảy, ngày 07/09/2019 17:38 GMT+7

VTV.vn - Qua nghiên cứu hơn 200 mẫu nước, các nhà khoa học tin rằng quái vật hồ Loch Ness thực chất là một con lươn khổng lồ.

Mới đây, các nhà khoa học đã chính thức công bố kết quả nghiên cứu dựa trên hơn 200 mẫu nước được lấy từ hồ Loch ness. Nghiên cứu cho thấy quái vật huyền thoại có khả năng cao chỉ là một con lươn khổng lồ.

Bằng cách lấy mẫu nước, các nhà khoa học đã cố gắng lập danh mục tất cả các loài sinh sống trong hồ. Quá trình nghiên cứu đã liệt kê được 15 loài cá cùng hơn 3.000 loài vi sinh vật tại hồ Loch Ness, tuy nhiên không có bất cứ dấu vết nào cho thấy sự tồn tại của một sinh vật thời tiền sử như một số các giả thuyết về sinh vật huyền thoại.

Bí ẩn quái vật hồ Loch Ness cuối cùng đã được tiết lộ - Ảnh 1.

Bức ảnh quái vật hồ Loch Ness được chụp bởi đại tá Robert Kenneth Wilson năm 1934 đã trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất thế giới

Mặc dù vậy, các nhà khoa học đã phát hiện nơi đây chứa một số lượng lươn rất phong phú, nhiều thợ lặn cũng tìm thấy những quần thể lươn có khối lượng lớn bất thường sinh sống trong hồ.

Giáo sư Neil Gemmell, một nhà di truyền học từ Đại học Otago của New Zealand cho biết: "Tuy các thiết bị nghiên cứu của chúng tôi không thể cho biết khối lượng cụ thể của mẫu DNA tìm được, nhưng dựa trên những dữ liệu tìm được chúng tôi cũng không thể bác bỏ giả thuyết quái vật hồ Loch Ness là một con lươn dài 4m".

Bí ẩn quái vật hồ Loch Ness cuối cùng đã được tiết lộ - Ảnh 2.
Bí ẩn quái vật hồ Loch Ness cuối cùng đã được tiết lộ - Ảnh 3.
Bí ẩn quái vật hồ Loch Ness cuối cùng đã được tiết lộ - Ảnh 4.

Giáo sư Neil Gemmell và các đồng nghiệp đang lấy mẫu và phân tích mẫu nước

Bên cạnh đó, giáo sư cũng chia sẻ niềm tự hào của ông khi nghiên cứu đã liệt kê được gần như toàn vẹn các sinh vật trong hồ và điều kiện môi trường nơi đây. Ông cho biết, mặc dù nghiên cứu chưa thể khẳng định danh tính thật sự của quái vật huyền thoại, nhưng đây sẽ là một nguồn tài liệu vô cùng quý giá cho bất kỳ những nghiên cứu nào về hồ Loch Ness trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước