Bí quyết chọn tôm tít tươi ngon, chắc thịt

Nguyên Linh - Huỳnh Danh (VTV9)-Thứ tư, ngày 16/05/2018 10:47 GMT+7

VTV.vn - Nếu không có kinh nghiệm, người tiêu dùng sẽ dễ chọn phải tôm tít không chắc thịt hoặc có mùi khai sau khi luộc. Vậy bí quyết để mua được những con tôm tít ngon là gì?

Trong rất nhiều loại thủy sản được xem là đặc sản của miền Trung, tôm tít (có nơi gọi là bề bề) là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Vào mùa này, từ biển đến chợ cá, các quán ăn, nhà hàng chuyên về hải sản đều có bán mặt hàng này. Từ tháng 2 Dương lịch đến hết tháng 8 là mùa của tôm tít. Tuy nhiên, thời gian để tôm tít có thịt chắc, gạch nhiều là từ tháng 2 đến tháng 5.

Tôm tít chỉ ngon khi còn sống. Giống như ghẹ, tôm tít có hai loại gồm loại có gạch và không gạch. Muốn có con tôm tít ngon, cần tránh mua tôm vào những ngày trăng tròn bởi giống như một số loài giáp xác khác, tôm tít rất dễ bị ốp, rộp vào những ngày này.

Với việc chọn được những con tôm tít chắc, nhiều thịt, người tiêu dùng có thể chế biến tôm tít thành các món ăn có giá trị dinh dưỡng cao như: nướng, hấp, nấu lẩu, chiên me, xóc tỏi rất hấp dẫn cho thực khách mê hải sản.

Đến Hạ Long, sao không đi ăn bún bề bề? Đến Hạ Long, sao không đi ăn bún bề bề?

VTV.vn - Ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, bún bề bề là món ăn khá phổ biến song mỗi quán lại có cách thức chế biến riêng nên hương vị cũng khác nhau...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước