Bí quyết trở thành "thành phố trong vườn" của Singapore

Lê Dũng (Thường trú VTV tại Singapore) - Ảnh: Getty/Inhabitat-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 05:30 GMT+7

VTV.vn - Dù khởi điểm gần như từ số 0 năm 1965 nhưng với tầm nhìn dài hạn về quy hoạch đô thị, Singapore đã dần vươn lên thành một trong những thành phố xanh, sạch nhất thế giới.

Singapore có diện tích tuy nhỏ nhưng lại có không gian xanh rất đáng ngạc nhiên khi mà thành phố có độ che phủ cây xanh tới 50% và được mệnh danh là thành phố trong vườn. 

Bí quyết trở thành thành phố trong vườn của Singapore - Ảnh 1.

Công viên Bishan ở Singapore là một trong những ví dụ tiêu biểu cho sự kết hợp tuyệt vời giữa đời sống công nghiệp với thiên nhiên. 

Bí quyết trở thành thành phố trong vườn của Singapore - Ảnh 2.

Bí quyết trở thành thành phố trong vườn của Singapore - Ảnh 3.

Không chỉ trồng nhiều cây xanh công cộng, người Singapore còn tạo không gian xanh trong chính ngôi nhà của mình bằng các mảnh vườn trên tường. Quan trọng hơn, họ không tự ý chặt phá cây xanh vì theo luật sẽ phải trồng bù 5 cây mới cho mỗi cây tự ý chặt. 

Bí quyết trở thành thành phố trong vườn của Singapore - Ảnh 4.

Bí quyết trở thành thành phố trong vườn của Singapore - Ảnh 5.

Những điều trên góp phần làm nên triết lý phát triển môi trường sống của người Singapore, đó là giữ cho Singapore như một thành phố trong vườn.

Khám phá cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của đất nước Thụy Sĩ Khám phá cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của đất nước Thụy Sĩ Cầu Long Biên - Chứng tích lịch sử của Hà Nội Cầu Long Biên - Chứng tích lịch sử của Hà Nội Quy hoạch Sa Pa thành khu du lịch quốc gia Quy hoạch Sa Pa thành khu du lịch quốc gia

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước