Ẩm thực đường phố Singapore có nguy cơ mai một

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ẩm thực đường phố Singapore khó có thể duy trì bởi những đầu bếp lớn tuổi đến lúc phải giải nghệ trong khi giới trẻ không sẵn sàng kế thừa.

Văn hóa ẩm thực đường phố ở Singapore mang nét bình dân, giản dị mà hấp dẫn. Đây cũng là một trong những điểm ấn tượng khách tham quan khi đến với quốc đảo này.

Tại Singapore có hơn 100 cửa hàng ẩm thực và 6.000 quầy bán thức ăn đường phố, phục vụ các món ăn đa sắc tộc với giá tối thiểu khoảng 2 USD. Đây là những điểm dừng chân thường xuyên của các du khách khi đến khám phá văn hóa ẩm thực Singapore.

Tuy nhiên, những quầy hàng kiểu này đang đối mặt với khó khăn trong việc tìm kiếm người nối nghiệp. Ông Chen Fu Yuan, 72 tuổi, gắn bó với nghiệp đầu bếp từ năm 1969, đang tìm kiếm người để truyền lại bí quyết nấu mì xào nhưng ông vẫn chưa tìm được ai trong lúc tuổi cao sức yếu khó có thể đeo bám nghề đến cùng.


Ông Chen Fu Yuan. (Ảnh: Reuters)

Ông Chen Fu Yuan. (Ảnh: Reuters)

“Tôi cảm thấy rất buồn. Ngay cả những đứa cháu của tôi cũng không muốn tôi nghỉ ngơi bởi chúng đâu chịu kế thừa nghề của ông nó. Tuy nhiên, không phải tôi truyền kinh nghiệm cho ai thì người đó cũng làm tốt được” - Ông Chen Fu Yuan chia sẻ.

Lời tâm sự của ông Chen Fu Yuan cho thấy ông vẫn còn tiếc nuối nghề nghiệp bấy lâu nay mà mình gắn bó, càng buồn hơn khi thế hệ con cháu của ông không thích thú tiếp nhận nghề này mà chúng chọn hướng đi khác.

Tuy nhiên, ông Chen chỉ là điển hình trong vô số trường hợp đầu bếp lớn tuổi khác ở Singapore. Văn hóa ẩm thực Singapore đang có nguy cơ bị thất truyền khi mà một số người bán hàng rong không thể tìm được người thích hợp để truyền bí kíp nấu ăn hoặc một số đầu bếp lại không muốn truyền kinh nghiệm cho người ngoài. Còn nếu có thể, họ sẽ bán bí kíp nấu ăn với giá rất cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước