Biến tấu vùng miền từ món vịt trời nấu chanh muối

Tấn Hưng - Nguyên Du - Trung Hiếu (VTV9)-Thứ ba, ngày 02/01/2018 09:41 GMT+7

VTV.vn - Vịt trời nấu chanh muối là một biến tấu khác của những món ăn từ vịt, qua tay người đầu bếp khép léo, một món ăn ngon lại có tác dụng chữa viêm họng hiệu quả.

Vịt được làm sạch, chặt miếng, ướp các loại gia vị như: bột nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, gừng, tỏi đập dập, trộn đều cho vị ngấm gia vị. Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt vịt vào đảo rồi cho thêm nước vào đun. Khi nồi vịt sôi, cho các miếng chanh muối vào, nêm gia vị vừa ăn.

Khi thịt vịt chín, gắp vịt ra và bày vào đĩa, phủ lên trên ớt tươi thái lạt, hành lá chẻ. Món ăn này thích hợp ăn cùng cơm nóng, sẽ rất thơm ngon, đậm đà.

Thơm ngon món vịt trời hấp xôi của người dân miền Tây Thơm ngon món vịt trời hấp xôi của người dân miền Tây Cách làm món lườn vịt áp chảo giòn da thơm ngon khó cưỡng Cách làm món lườn vịt áp chảo giòn da thơm ngon khó cưỡng Món ngon từ mỏ vịt - Đặc sản dân dã vùng biển Tiền Giang Món ngon từ mỏ vịt - Đặc sản dân dã vùng biển Tiền Giang

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước