Vịt được làm sạch, chặt miếng, ướp các loại gia vị như: bột nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, gừng, tỏi đập dập, trộn đều cho vị ngấm gia vị. Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt vịt vào đảo rồi cho thêm nước vào đun. Khi nồi vịt sôi, cho các miếng chanh muối vào, nêm gia vị vừa ăn.
Khi thịt vịt chín, gắp vịt ra và bày vào đĩa, phủ lên trên ớt tươi thái lạt, hành lá chẻ. Món ăn này thích hợp ăn cùng cơm nóng, sẽ rất thơm ngon, đậm đà.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!