Bình pha cà phê truyền thống của Saudi Arabia

VTV3-Thứ tư, ngày 07/03/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cà phê sẽ được pha trong những chiếc bình làm thủ công bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ có tên Dallah. Ngày nay, chúng vẫn được một nhà máy ở phía Bắc TP Hail duy trì sản xuất.

Bình cà phê Dallah có nhiều hình dạng, màu sắc và kích cỡ khác nhau, trong số đó, phổ biến nhất là mẫu bình có tên Baghdadi, được đặt theo tên Thủ đô Bagdad của Iraq. Bộ pha cà phê Saudi Arabia có giá từ 133 đến 8.000 USD.

Bình pha cà phê truyền thống của Saudi Arabia - Ảnh 1.

Cà phê Arabi được coi là biểu tượng của sự hào phóng và mến khách trong văn hóa Arab. Cà phê được phục vụ trong các đám cưới và đám tang. 

Thông thường, cà phê được chuẩn bị ngay trước mặt khách. Mùi thơm của những hạt cà phê và bạch đậu khấu được rang cùng các gia vị khác lan tỏa. Bình pha cà phê được đặt trên bếp lửa.

Theo truyền thống, chủ nhà sẽ đưa khách tách cà phê bằng tay phải và khách cũng đón nhận bằng tay phải.

Lễ hội nhạc Jazz đầu tiên tại Saudi Arabia Lễ hội nhạc Jazz đầu tiên tại Saudi Arabia Saudi Arabia cho phép phụ nữ được gia nhập quân đội Saudi Arabia cho phép phụ nữ được gia nhập quân đội Saudi Arabia cho phép nữ giới tự do khởi nghiệp Saudi Arabia cho phép nữ giới tự do khởi nghiệp

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước