Chân giò hầm bia đen là món ăn khá phổ biến ở Đức. Ở Việt Nam món ăn này khá lạ lẫm nhưng có hương vị và cách chế biến không quá khó. Đặc biệt trong mùa EURO này, với những ai hâm mộ đội tuyển Đức thì có thể thử sức với món ăn thú vị này.
Nguyên liệu để làm món ăn này ngoài chân giò heo (chọn phần nhiều thịt nhất) , bia đen thì còn có các gia vị như: tỏi, hạt mùi, cà rốt, hành tây.
Đầu tiên bạn cho tỏi ghim vào phần thịt của chân giò, sau đó cho dầu oliu lên xoa đều khắp miếng chân giò. Tiếp theo bạn đâm hạt mùi, thì là cho nhuyễn rồi ướp lên phần chân giò. Cuối cùng bạn cho ít muối rắc lên thân chân giò. Cuối cùng cho hành tây, cà rốt được thái lát để phía dưới đĩa, cho miếng chân giò lên, tưới lên trên ít bia đen và đem vào lò nướng 1 tiếng 30 phút là bạn có thể thưởng thức.
Chân giò nướng béo ngậy quyện cùng vị thơm của bia đen sẽ mang đến cho bạn một hương vị vô cùng hấp dẫn, mới lạ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!