Bỏ việc thu nhập 1,5 tỷ/năm, cặp đôi xách ba lô khám phá thế giới

Theo Dân Trí-Thứ tư, ngày 20/04/2016 17:53 GMT+7

VTV.vn - Bỏ lại công việc mơ ước với mức thu nhập khủng lên tới gần 1,5 tỷ/năm, cặp đôi người Anh quyết định đóng gói vali khám phá thế giới.

Charlotte Bailey, 24 tuổi, đến từ Leek, Staffordshire, và Charlie White, 25 tuổi, đến từ Daventry, Vương quốc Anh, quyết định rời bỏ công việc mơ ước – thứ mang lại cho họ thu nhập 50.000 Bảng Anh/năm (khoảng 1,5 tỷ đồng) để thay đổi cuộc sống mới với những chuyến đi.

Họ bắt đầu lên đường sau khi tiết kiệm được khoản tiền 24.000 Bảng Anh (hơn 760 triệu đồng) trong vòng 9 tháng. Sau nhiều tháng nghiên cứu các điểm đến, cặp đôi đã dừng chân ở Bali, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Miami, Argentina, Peru... Họ còn lập một trang blog cá nhân với tên gọi “The Wanderlovers”, mục đích chính để truyền cảm hứng và niềm đam mê với những người thích di chuyển.

Từng đảm nhận công việc quản lý tài sản, White chia sẻ: “Chúng tôi như sống trên mặt trăng với công việc mơ ước ở London. Sau một năm làm việc quần quật nhiều giờ liên tục, sống trong căn hộ đắt tiền, chúng tôi nhận thấy, bản thân cần nhiều thứ hơn so với một công việc được trả lương cao”.

“Trở về nhà sau một ngày làm việc, cả hai chúng tôi quyết định đến lúc phải chấp nhân rủi ro và lên kế hoạch cho chuyến đi vòng quanh thế giới. Sau cuộc gọi chia sẻ với bố mẹ về việc không tiếp tục theo đuổi sự nghiệp nữa, chúng tôi quay lại Leek để có thể tiết kiệm tiền”.

“Thật may mắn, chúng tôi được ủng hộ. Sau khi rời London, chúng tôi làm 9 công việc một lúc. Dù thời gian nghỉ ngơi rất ít, nhưng cả hai đều hiểu mục tiêu cuối cùng sẽ rất giá trị khi được nhìn thấy thế giới. Khi tiết kiệm được một khoản 24.000 Bảng Anh, chúng tôi đã đặt vé lên đường tới Delhi, Ấn Độ”, chàng trai 25 tuổi chia sẻ.

“Khi hạ cánh xuống Delhi, mọi thứ thật hỗn loạn. Nó như một cái tát lớn khiến chúng tôi phải nhanh chóng thích nghi với cách sống ở nơi mới. Đó là khởi đầu của chuyến phiêu lưu và chúng tôi không thể hạnh phúc hơn”, Bailey nói thêm.

“Chỉ 6 tuần sau khi khởi hành, Charlie đã đặt vé để chúng tôi trải nghiệm việc nhảy bungee cao nhất thế giới từ tòa tháp ở Macau đúng vào dịp Valentine. Đó là điều đáng sợ nhất chúng tôi từng trải qua”.

Có ý kiến cho rằng, không nhất thiết phải từ bỏ công việc khi bạn vẫn có những ngày phép. White khẳng định, 20 ngày nghỉ một năm là thời gian không đủ để các cặp đôi trải nghiệm phiêu lưu.

Hiện cặp đôi đang sống ở Thâm Quyến, thành phố phía Nam Trung Quốc, giảng dạy tiếng Anh cho một trường học để tiếp tục tiết kiệm tiền. “Làm việc ở đây, chúng tôi ở miễn phí trong ký túc xá trường. Số tiền kiếm được giúp chúng tôi mua vé tới Grand Prix hay nghỉ dưỡng ở Marina Bay Sands Singapore vào dịp cuối tuần”.

Trong thời gian tới, cả hai đang lên kế hoạch tới Bali vào dịp hè. Họ đang tham dự chương trình học lặn với hi vọng sẽ trở thành hướng dẫn viên lặn khi ở Thái Lan.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước