6 việc các cặp đôi hạnh phúc không bao giờ làm

N.M (Dịch)-Thứ ba, ngày 05/04/2016 16:03 GMT+7

VTV.vn - Để duy trì hạnh phúc dài lâu, bạn cần có thời gian dành riêng cho bản thân, không ghen tuông vô cớ và không nên dùng chiêu dọa ly hôn để tạo áp lực với bạn đời...

Tình cảm gia đình và tình yêu của hai bạn sẽ luôn tuyệt vời nếu không mắc phải 6 điều cấm kỵ sau đây:

1. Dành toàn bộ thời gian cùng nhau

Những cặp đôi hạnh phúc không bao giờ dính như sam 24h/7 ngày bởi họ còn có những mối quan hệ bạn bè và sở thích khác.

Việc ở bên nhau toàn thời gian không phải là điều hữu ích cho các cặp đôi. Vì thế, hãy tận hưởng những không gian riêng và tự do thỏa mãn những thú vui của riêng mình để khi ở gần đối tác, mỗi người sẽ cảm thấy tâm hồn thư thái và suy nghĩ tích cực hơn.

2. Để bọn trẻ phân vai và chinh phục

Đúng, bọn trẻ có khả năng làm điều này. Khi mẹ nói "Không" với yêu cầu gì, chúng sẽ tìm đến bố.

Các bạn nên nhớ sự thống nhất trong gia đình chỉ được tăng cường khi có sự đồng thuận của cả bố và mẹ. Vì thế, sẽ thật không công bằng khi luôn để một trong hai người phải đóng "vai ác" với vô số quy tắc và hình phạt.

Trẻ con hiểu sức mạnh của sự phân vai và chinh phục này đồng thời không ngại áp dụng chiêu đó khi chúng thấy cần thiết. Vậy nên, các cặp đôi hạnh phúc không bao giờ cho phép điều đó xảy ra.

Các bạn cần nhất trí trong mọi tình huống giáo dục con, kể cả khi không thực sự ủng hộ mọi quyết định của vợ/chồng mình. Sự bất đồng nên để lại bàn luận sau, còn trước mặt con cái, cả hai phải là 1.

Lời khuyên này cũng không giới hạn với trẻ nhỏ mà bạn có thể áp dụng cả với các con khi trưởng thành và thậm chí là những đứa cháu của bạn sau này nữa.

3. Lạm dụng ghen tuông như một phép thử trong tình yêu

Khi nhìn thấy vợ/chồng mình trò chuyện với người hàng xóm mới tại bữa tiệc của khu phố, bạn sẽ nghĩ gì? Bạn nên biết ghen thực chất là thước đo cảm giác mất an toàn của bạn.

Không ai thích cảm giác mình không được tin tưởng. Cảm giác nghi ngờ có thể dẫn bạn đến những hành vi kiểm tra điện thoại, email, sao kê thẻ tín dụng cho các khoản chi tiêu của bạn đời mà bạn không biết. Đây có thể là một ý tốt, tuy nhiên, chỉ nên áp dụng để đề phòng kẻ xấu chứ đừng vì bạn nghi ngờ sự chung thủy của đối tác.

4. Quên rằng những việc nhỏ và không quan trọng với bạn cũng có thể như vậy với bạn đời.

Đôi khi, chỉ đơn giản là việc gửi thiệp chúc mừng sinh nhật cho mẹ vợ hay đưa cháu về chơi với bà nội thường xuyên hơn cũng là cách khiến người bạn đời cảm thấy trân trọng và yêu thương bạn hơn.

5. Không cố gắng hết mình vì hạnh phúc

Không có một phép thuật nào níu chặt hai con người với nhau nhưng cũng có một số nguyên tắc cơ bản. Đó là hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nói và thông báo trước khi hành động (trừ một số tình huống muốn tạo sự bất ngờ, lãng mạn).

Các bạn nên ít so sánh và cảm ơn nhiều hơn. Đồng thời, bạn cũng nên luôn nhớ rằng mọi thứ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu các nguyên tắc cơ bản bị thay đổi mà không có sự báo trước.

6. Coi ly hôn là một lựa chọn

Nhiều cặp vợ chồng hạnh phúc thường dựa trên nguyên tắc này: lời hứa hẹn làm cho người kia hạnh phúc rất quan trọng với họ và họ luôn cảm thấy có trách nhiệm phải giữ lời hứa đó. Bất cứ khi nào thấy hôn nhân có dấu hiệu không an toàn, họ sẽ cùng nhau chia sẻ, phân tích vấn đề và nỗ lực làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Những cặp đôi có hôn nhân bền vững chia sẻ rằng họ biết kiềm chế bản thân để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Họ học cách tha thứ và xin được tha thứ. Họ tích cực thể hiện sự biết ơn với bạn đời kể cả khi phải mất thời gian và công sức để suy nghĩ làm cách nào cho hợp lý.

Cuộc sống hôn nhân không hề dễ dàng nhưng nó cũng không hẳn cần thiết với tất cả mọi người. Hoặc chắc chắn sẽ có những lúc ta cảm thấy hối tiếc. Thế nhưng, để có hôn nhân hạnh phúc lâu dài, ly hôn là vấn đề tối kỵ không nên nhắc tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước