Bóng cửa - Môn thể thao đặc biệt ở làng Xuân Bách

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ hai, ngày 21/10/2019 10:52 GMT+7

VTV.vn - Là một môn thể thao xuất phát từ châu Âu, nhưng được đưa vào Việt Nam bởi bóng cửa chính là bí quyết giúp người chơi trẻ mãi không già.

Cứ 16h hàng ngày, làng Xuân Bách, xã Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội lại rộn vang tiếng các cụ cao tuổi rủ nhau đi chơi bóng cửa, một môn thể thao vui vẻ, nhẹ nhàng và phù hợp với tuổi già.

Mỗi trận đấu diễn ra khoảng 30 phút với 10 người cùng thi đấu, chia làm 2 đội, mỗi người một quả bóng được đánh số. Trên sân được chôn 3 gôn (3 cửa bằng sắt). Người chơi dùng gậy (hay vồ) để đánh bóng. Đánh qua một cửa được tính 1 điểm, trong quá trình chơi phải liên tục đánh bóng cản đường đối phương.

Ông Nguyễn Văn Huấn - Làng Xuân Bách, Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội cho biết: "Dựa trên môn thể thao bóng cửa của các nước châu Âu, Ban thể thao huyện Sóc Sơn đã hướng dẫn chơi môn thể thao này để phù hợp với các cụ vì nó nhẹ nhàng".

Ở châu Âu, sân thi đấu bóng cửa thường là sân cỏ, nhưng ở làng Xuân Bách, bất kỳ bãi đất trống nào trong làng cũng có thể trở thành sân đấu cho các cụ.

Hấp dẫn các môn thể thao trên biển tại Nha Trang Hấp dẫn các môn thể thao trên biển tại Nha Trang

VTV.vn - Biển Nha Trang hấp dẫn du khách gần như quanh năm. Giờ đây, Nha Trang còn thu hút nhiều người yêu thích các trò chơi cảm giác mạnh với các môn thể thao trên biển thú vị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

môn thể thao

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước