Bùng nổ sinh con năm Ngựa tại Trung Quốc

Hoài Thu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 29/10/2014 17:57 GMT+7

Tại Trung Quốc, trong năm 2014 này, các bệnh viện trên khắp cả nước đang bận rộn với việc chào đón rất nhiều em bé sinh năm con Ngựa.

Năm nay, Trung Quốc đang chứng kiến sự bùng nổ sinh con năm Ngựa, bởi đây được coi là một năm mang đến cho những đứa trẻ sự may mắn và năng động. Thêm vào đó, việc nới lỏng chính sách một con từ cuối năm 2013 tại 29 trong 31 tỉnh của Trung Quốc đã cho phép các cặp vợ chồng nước này có thể sinh thêm con thứ hai nếu vợ hoặc chồng là con một.

Theo ghi nhận, một công ty dịch vụ cho thuê người trông trẻ ở tỉnh Sơn Tây hiện có tới 500 nhân viên, nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của các gia đình.

Sự bùng nổ sinh con năm ngựa đã khiến doanh số bán hàng trẻ em của Trung Quốc đạt 8 tỷ nhân dân tệ, tỷ lệ bán hàng trực tuyến tăng 30% so với cùng kỳ năm 2013. Ngoài ra, các y bác sỹ cũng phải làm việc nhiều giờ hơn để có thể giúp các gia đình chào đón những sinh linh mới chào đời.

"Năm 2013, chúng tôi có 2.318 sản phụ tới sinh tại bệnh viện. Nhưng năm nay, chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm, chúng tôi đã có 2.315 em bé chào đời. Tôi nghĩ tỷ lệ sinh đã tăng khoảng 30%”, chị Dong Liyuan - Y tá trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Đại học Y khoa Sơn Tây nói.

Chị Han LiJuan - Chủ một cửa hàng đồ trẻ em cũng cho hay: "Từ khi năm con Ngựa bắt đầu, các sản phẩm trẻ sơ sinh đã bán chạy hơn nhiều so với năm 2013, đặc biệt là trong tháng 9 và tháng 10 này. Nhiều sản phẩm còn hết hàng”.

Nhiều gia đình cho biết, dù việc đăng kí sinh đẻ tại các bệnh viện khó khăn hơn do quá tải, nhưng niềm hạnh phúc được đón đứa con khỏe mạnh chào đời khiến họ quên hết mệt mỏi.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước