Cá hấp amok có sự kết hợp của vị ngọt thanh từ đường thốt nốt, vị béo của nước dừa, mùi mắm prohok quyện với hương lá chuối đặc trưng
Món cá hấp amok được chế biến cầu kỳ với nhiều loại nguyên liệu gồm phi lê cá lóc, nước cốt dừa, trứng vịt, đường thốt nốt và mắm prohok. Món ăn này có mùi thơm chủ đạo là nước dừa và hương lá chuối. Bóc lớp lá ra, xắn thử một miếng, thực khách sẽ bị cuốn hút bởi cả hương lẫn vị. Đó là vị bùi của cá và trứng vịt, hương thơm và vị béo của nước cốt dừa, chất ngọt thanh của đường thốt nốt.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.