Cá hấp amok - Tinh túy của ẩm thực Campuchia

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 21/01/2016 15:16 GMT+7

VTV.vn - Cá hấp amok là món ăn nổi tiếng của người Campuchia với hương vị rất đặc trưng.

Cá hấp amok có sự kết hợp của vị ngọt thanh từ đường thốt nốt, vị béo của nước dừa, mùi mắm prohok quyện với hương lá chuối đặc trưng

Món cá hấp amok được chế biến cầu kỳ với nhiều loại nguyên liệu gồm phi lê cá lóc, nước cốt dừa, trứng vịt, đường thốt nốt và mắm prohok. Món ăn này có mùi thơm chủ đạo là nước dừa và hương lá chuối. Bóc lớp lá ra, xắn thử một miếng, thực khách sẽ bị cuốn hút bởi cả hương lẫn vị. Đó là vị bùi của cá và trứng vịt, hương thơm và vị béo của nước cốt dừa, chất ngọt thanh của đường thốt nốt.

Khó quên hương vị thịt chưng mắm bò hóc Campuchia Khó quên hương vị thịt chưng mắm bò hóc Campuchia

VTV.vn - Thịt chưng mắm bò hóc được xem là món ăn dân dã nhưng lại rất nổi tiếng tại Campuchia nhờ vị thơm ngon đậm đà của cá muối đặc trưng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước