Cả làng khấm khá nhờ trồng rau hữu cơ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/04/2019 09:59 GMT+7

VTV.vn - Với mô hình sản xuất rau hữu cơ người dân, các sản phẩm của HTX rau Bái Thượng, xã Thanh Xuân, Sóc Sơn (Hà Nội) có đầu ra ổn định, từ đó nâng cao thu nhập cho người dân.

Hợp tác xã Bái Thượng nằm trên địa bàn xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với mô hình sản xuất rau hữu cơ. Năm 2008, để phát huy thế mạnh về nông nghiệp của địa phương cũng như đáp ứng nhu cầu về rau sạch của TP Hà Nội, Hợp tác xã rau hữu cơ Bái Thượng được thành lập và dần thu hút rất nhiều hội viên tham gia. Bà con xã Thanh Xuân không chỉ được hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ, mà còn có đầu ra ổn định, từ đó nâng cao thu nhập.

Phương châm sản xuất của hợp tác xã rau hữu cơ Bái Thượng, huyện Sóc Sơn là phải tuân thủ chặt chẽ 5 nguyên tắc "vàng" đó là: không dùng phân bón hóa học, không dùng thuốc trừ sâu độc hại, không có chất biến đổi gen, không sử dụng chất kích thích tăng trưởng và không sử dụng thuốc diệt cỏ. Nhờ vậy, các sản phẩm làm ra thân thiện với môi trường, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng và giảm được chi phí sử dụng phân bón hóa học.

Tại vùng rau hữu cơ của Hợp tác xã Bái Thượng, việc tiêu thụ sản phẩm khá dễ dàng nhờ chất lượng và thương hiệu đã được khẳng định. Trung bình mỗi tháng, HTX cung cấp cho thị trường từ 25-40 tấn rau củ quả các loại. Người dân phấn khởi khi đời sống đã thay đổi hẳn từ ngày trồng rau theo hướng hữu cơ. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

rau hữu cơ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước