Cá nóc gai xào lá quế - Món ngon không phải ai cũng dám thử!

VTV3-Thứ năm, ngày 02/08/2018 11:55 GMT+7

VTV.vn - Không giống các loại cá nóc thông thường, cá nóc gai khá hiếm, không chứa độc tố, thịt cá vô cùng đặc biệt thơm ngon khiến nhiều người mê mẩn.

Nhắc đến cá nóc mọi người đều sợ vì chúng có độc tố ức chế hệ thần kinh cực kỳ nguy hiểm, có thể gây tử vong. Tuy nhiên, nếu chúng ta có hiểu biết và kiến thức nhận diện rõ ràng những loại không độc thì không cần quá lo lắng khi ăn cá nóc.

Họ cá nóc vẫn là loài có thịt ngon hàng đầu. Bởi vậy, ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, thịt cá nóc vẫn được tiêu thụ mạnh. Tuy nhiên, phải là đầu bếp có kinh nghiệm mới có thể chế biến được món ăn hấp dẫn này.

Cá nóc gai đen là loại không chứa độc tố nhưng khá hiếm. Thịt cá nóc trắng, dai, giòn và rất ngon, đặc biệt phần sụn của nó mang hương vị rất riêng. Chính vì thế món cá nóc gai xào lá quế sẽ khiến thực khách mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Cá nóc - món ăn độc đáo tại Nhật Bản Cá nóc - món ăn độc đáo tại Nhật Bản

Vì sao người dân Nhật Bản vẫn tìm đến món ăn từ cá nóc bất chấp độc tính gây chết người?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước