Nhắc đến cá nóc mọi người đều sợ vì chúng có độc tố ức chế hệ thần kinh cực kỳ nguy hiểm, có thể gây tử vong. Tuy nhiên, nếu chúng ta có hiểu biết và kiến thức nhận diện rõ ràng những loại không độc thì không cần quá lo lắng khi ăn cá nóc.
Họ cá nóc vẫn là loài có thịt ngon hàng đầu. Bởi vậy, ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, thịt cá nóc vẫn được tiêu thụ mạnh. Tuy nhiên, phải là đầu bếp có kinh nghiệm mới có thể chế biến được món ăn hấp dẫn này.
Cá nóc gai đen là loại không chứa độc tố nhưng khá hiếm. Thịt cá nóc trắng, dai, giòn và rất ngon, đặc biệt phần sụn của nó mang hương vị rất riêng. Chính vì thế món cá nóc gai xào lá quế sẽ khiến thực khách mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!