Với công hiệu giúp suy nghĩ linh hoạt, kích thích tuần hoàn và hô hấp, cà phê vẫn luôn là một trong những loại đồ uống rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Những năm gần đây, nhiều phong cách cà phê đã được giới thiệu đến thị trường Việt Nam.
Từ cà phê "tốc hành" aeropress, cà phê pha bằng bình chân không siphon cho đến cà phê pha lạnh cold brew, Cà phê nitơ chính là một biến thể mới nhất của cà phê pha lạnh hiện đang có mặt tại Việt Nam, một cải cách đến từ việc áp dụng khoa học sinh hóa.
Ảnh minh họa: Business Insider
Cà phê nitơ được pha bằng cách sử dụng một van điều áp truyền khí nitơ vào trong cà phê đã được pha lạnh. Phương pháp pha chế này sẽ tạo một lớp bọt béo giống như bia. Do khí nitơ không dễ dàng hòa tan trong nước nên nó sẽ làm cà phê dày hơn và mượt hơn trong vòm miệng.
Với đặc điểm là lớp bọt lâu tan trên bề mặt, hương vị dịu nhẹ và có thể uống để giải khát, cà phê nitơ được dân trong nghề gọi với cái tên dân dã là "cà phê bia". Người uống còn có thể thưởng thức thứ đồ uống này mà không cần đường hay sữa do độ ngọt tự nhiên mà ly cà phê phong cách mới này mang trong mình. Với những điểm mới lạ và ưu việt đó, cà phê nitơ hứa hẹn sẽ mang lại những màu sắc mới cho thị trường cà phê Việt Nam, đặc biệt là với đối tượng khách hàng trẻ.
Đối với những tín đồ của cà phê thì việc tìm tòi, sáng tạo ra những hương vị mới, cách thức pha chế mới không chỉ để thỏa mãn sở thích mà còn là sự thể hiện độ sành sỏi, phong cách của họ. Vì thế, cà phê nitơ chắc chắn là một phong cách mới rất hấp dẫn những ai yêu thích món đồ uống này.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!