Cà phê voi - Đặc sản của Chiang Mai, Thái Lan

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 19/03/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cà phê làm từ phân voi với giá bán 1.000 USD/kg chính là đặc sản của thành phố Chiang Mai, Thái Lan.

Tại một trang trại trên ngọn đồi ở thành phố Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan, có khoảng 20 con voi làm nhiệm vụ ăn và thải ra hạt cà phê.

Axít trong ruột voi sẽ loại bỏ protein trong hạt cà phê, vốn là nguyên nhân tạo ra vị đắng. Nhờ đó, hạt cà phê do voi thải ra sẽ có hương vị đặc biệt, không còn đắng như cà phê thông thường.

Cà phê voi - Đặc sản của Chiang Mai, Thái Lan - Ảnh 1.

Hạt cà phê đặc sản của Chiang mai, Thái Lan.

Để làm được loại cà phê này không hề đơn giản. Trong quá trình tiêu hóa, rất nhiều hạt bị nhai, vỡ hoặc biến mất trước khi được bài tiết. Cứ khoảng 33kg hạt cà phê gốc mới thu được 1 kg hạt cà phê thành phẩm. Sau khi thu thập, các hạt cà phê sẽ được sấy khô và trải qua quá trình xử lý dài 8 tháng.

Để tạo ra hương vị đặc biệt cho cà phê, voi sẽ được cho ăn các loại hoa quả như chuối, mía cùng nhiều loại hoa quả khác.

Tại các cửa hàng cà phê, mỗi cốc cà phê voi được bán cho du khách với giá khoảng 33 USD.

Cây cà phê có thể biến mất khỏi Australia trong thế kỷ XXI Cây cà phê có thể biến mất khỏi Australia trong thế kỷ XXI Độc đáo quán cà phê tính phí cao hơn đối với người không lịch sự Độc đáo quán cà phê tính phí cao hơn đối với người không lịch sự Nestle đưa cà phê Cuba trở lại thị trường Mỹ sau 50 năm Nestle đưa cà phê Cuba trở lại thị trường Mỹ sau 50 năm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước