Các hãng thời trang cao cấp nói không với da thú

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 07/12/2018 06:05 GMT+7

VTV.vn - Một số hãng thời trang danh tiếng trên thế giới đang dần dần loại bỏ da và lông thú trong sản xuất.

Chanel đã trở thành thương hiệu cao cấp đầu tiên chấm dứt sử dụng da động vật để sản xuất các sản phẩm thời trang. Mới nhất, có thể thấy hình ảnh những chiếc túi xách làm bằng da trăn đã được gỡ bỏ khỏi trang web của Chanel.

Nhà mốt nước Pháp cho biết dù vẫn đang "ngập" trong các đơn đặt hàng sản phẩm làm từ da động vật, nhưng họ vẫn quyết định dừng lại. Không sử dụng da động vật, Chanel sẽ chuyển sang các loại sợi cao cấp, thân thiện với môi trường.

Động thái này của Chanel được các nhóm bảo vệ động vật rất hoan nghênh. Việc quay lưng lại với các loại da động vật của Chanel sẽ cứu vô số cá sấu, rắn hay cá đuối. Những chiếc túi làm từ da động vật của Chanel trước nay rất được giới nhà giàu và giới sành điệu ưa chuộng. Mỗi chiếc có giá lên tới cả chục nghìn USD.

Trước những cuộc biểu tình của các nhà hoạt động môi trường và những lời chỉ trích trên mạng xã hội, Burberry thông báo sẽ ngừng dần sản xuất sản phẩm lông thú. Trước đó, hãng này cũng đã hạn chế và chỉ sử dụng lông thỏ, cáo, chồn và gấu mèo.

Các tổ chức vận động và các nhóm về quyền lợi động vật đã hoan nghênh động thái này của Burberry. Các nhà kinh tế thì cho rằng đây là một bước đi khôn ngoan thể hiện xu hướng của người tiêu dùng hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước