Cá thác lác là một loại cá rất phổ biến ở Hậu Giang. Người dân nơi đây luôn coi loại cá này là một đặc sản tự hào của tỉnh. Vị ngọt thơm của cá đã tạo nên nhiều món món ăn đặc trưng của vùng sông nước Cửu Long.
Các món ăn làm từ nguyên liệu này có rất nhiều cách chế biến tuy nhiên cách đơn giản nhất là món cá thác lác chiên xả ớt. Món này vừa nhanh, đơn giản mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của cá. Bên cạnh đó, cá thác lác có thể được làm thành canh chua, cá thác lác bọc rau củ, bún cá thác lác rất thơm ngon.
Lẩu cá thác lác là món ngon mà thực khách nên thưởng thức. Nguyên liệu của món ăn này rất đơn giản, bạn chỉ cần một nồi nước dùng nấu từ xương heo, miếng cá thác lác thái thành từng miếng vừa ăn, trộn thêm gia vị cho đậm đà kếp hợp cùng mướp đắng là có được món ăn lạ miệng hấp dẫn cho những ngày gió mùa.
Ngoài ra, chả cá thác lác cũng là món ăn hấp dẫn. Món ăn này được chế biến khá đơn giản, chỉ cần làm sạch cá thác lác, sau đó đem tẩm ướp gia vị, sả, ớt khoảng 15 phút và đem chiên ngập dầu cho đến khi cá chín vàng là ăn được. Chả cá ăn thường được ăn kèm với rau sống và nước mắm.
Vì vậy, du khách khi tới đây đừng quên mua một vài gói chả cá thác lác về làm quà cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức hương vị ngọt thơm của loại cá này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!