Các nhà khoa học cảnh báo tính nguy hiểm của đồ uống có đường

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 27/03/2018 21:50 GMT+7

VTV.vn - Việc tiêu thụ đồ uống có đường, kể cả nước trái cây, làm tăng nguy cơ tử vong sớm ở những người trên 45 tuổi.

Kết luận này do các nhà nghiên cứu từ Đại học Emory ở Hoa Kỳ đưa ra, EurekAlert viết.

Hơn 30.000 người tham gia công trình nghiên cứu. Nhóm chuyên gia đã chọn những người không mắc bệnh tiểu đường và không bị các bệnh tim mạch.

Tổng cộng, việc quan sát tình nguyện viên kéo dài trong sáu năm. Nếu trong quá trình đó có người chết, nhóm nghiên cứu sẽ tìm hiểu nguyên nhân có thể có gây ra cái chết, cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến việc tử vong: hút thuốc lá, hoạt động thể chất và thậm chí cả mức thu nhập.

Kết quả, các nhà khoa học đã đi đến kết luận rằng những người uống khoảng một lít nước ngọt mỗi ngày có khả năng cao gấp đôi sẽ chết vì bệnh mạch vành so với những người uống ít hơn 30 mililit mỗi ngày. Đồng thời, các thực phẩm chứa đường khác cũng không làm tăng nguy cơ tử vong sớm.

Đồ uống có đường có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư Đồ uống có đường có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

VTV.vn - Uống nhiều đồ uống có đường mỗi ngày có thể làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư. Đây là kết quả nghiên cứu mới được Đại học Melbourne, Australia công bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!      

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước