Để có tỏi ăn cả tuần hoặc nhiều ngày bạn bóc 1 lần rồi xay và bỏ ngăn đá bảo quản. Trước khi bảo quản nên dàn đều chia từng phần nhỏ cấp đông sau đó bẻ ra từng khúc rồi bỏ hộp. Mỗi lần cần làm món gì lấy 1 phần vừa đủ dùng ra thế là xong.
Đặc biệt mùa đông tới rồi tỏi giúp ích được cho sức khoẻ rất nhiều nên các chị khi nấu nướng cho thêm tỏi vào các món ăn để tăng sức đề kháng nhé.
Bóc vỏ tỏi:
1. Để tỏi cả củ cắt bỏ đầu đuôi
2. Cho phần tỏi đã cắt vào 1 chiếc tô bọc kín bằng màng bọc thực phẩm
3. Cho vào lò quay khoảng 15-20 giây (việc quay giúp vỏ tỏi tách ra dễ bóc)
4. Cho phần tỏi bóc vào máy xay vừa hoặc nhỏ
5. Cho vào túi đựng thực phẩm dàn mỏng đều và chia miếng hoặc cho vào các khay làm đá (phần đủ dùng cho mỗi lần)
6. Cấp đông phần tỏi vừa làm
7. Bẻ ra các khúc tỏi vừa cấp đông bỏ vào các hộp khi dùng lấy ra chế biến
Tác dụng của tỏi:
1. Phòng và trị cảm cúm
2. Hạ huyết áp
3. Phòng ung thư
4. Tăng cường hệ miễn dịch
5. Giảm cholesterol trong máu
6. Loại thuốc kháng sinh tự nhiên
7. Giải độc cơ thể
8. Ngăn ngừa tình trạng loãng xương
9. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ
Giá trị dinh dưỡng của tỏi:
Mỗi 3 gam tỏi có chứa:
1. Calo: 4,5 calo
2. Chất đạm: 0,2g
3. Chất xơ: 0,06g
4. Carbohydrate: 1g
5. Mangan: 2% giá trị hàng ngày (DV)
6. Selen: 1% DV
7. Vitamin B6: 2% DV
8. Vitamin C: 1% DV
9. Nhiều nguyên tố vi lượng như: canxi, sắt, phốt pho và các vitamin B1, B2...
Các món ăn với tỏi:
1. Cánh gà chiên mắm tỏi
2. Bánh mỳ nướng bơ tỏi
3. Tôm rim mắm tỏi
4. Cà tím xào tỏi
5. Rau muống, bí, ngọn su su, cải chíp, rau lang, bí đỏ… xào tỏi
6. Cá cơm chiên tỏi ớt
7. Chân gà nướng sa tế tỏi
Cách làm sườn rim tỏi ớt VTV.vn - Ngoài món sườn chua ngọt thì sườn rim tỏi ớt cũng là một món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà rất đưa cơm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!