Một trong những hạn chế trong việc chế biến đồ chay đó là sử dụng nhiều dầu mỡ để chiên, rán. Việc này không những làm giảm đi sự tươi ngon của rau củ, mà còn có thể khiến người ăn bị béo phì. Tuy nhiên, nếu chỉ chế biến đơn giản bằng cách xào hay luộc lại dễ khiến người ăn có cảm giác nhàm chán. Chế biến món chay theo kiểu Âu sẽ khắc phục được những nhược điểm này.
Ngoài ra, người nấu cũng cần tham khảo thêm thành phần và các vitamin có trong các loại rau củ để món chay có thể cân bằng và đầy đủ các thành phần dinh dưỡng. Quan trọng nhất, vẫn là sử dụng nguồn thực phẩm tươi ngon, rõ nguồn gốc.
Ăn chay thế nào cho đúng? VTV.vn - Xu hướng ăn chay ngày càng trở nên phổ biến tuy nhiên vẫn còn một số những lầm tưởng về ăn chay.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.