Cách làm món lươn xốt tiêu cho cả nhà dịp cuối tuần

Bếp nhà-Thứ bảy, ngày 27/02/2021 11:01 GMT+7

VTV.vn - Đầu bếp Alain Nghĩa hướng dẫn cách làm món lươn xốt tiêu thơm ngon lại bổ dưỡng cho cả gia đình.

Nguyên liệu: Lươn, tiêu xanh, hành, tỏi, ớt, gừng, hành lá, dầu mè, rượu trắng, nước tương, bột bắp, trứng gà...

Các bước thực hiện:

- Làm sạch lươn, sau đó khứa trên mình lươn và cắt thành từng khúc ngắn. Cho vào một ít muối, bột ngọt, tiêu và trộn đều cho lươn thấm gia vị.

- Tiếp tục thêm các gia vị: rượu, bột bắp, lòng trắng trứng gà, rồi trộn đều.

- Cho dầu vào chảo để chiên lươn, đến khi lươn vàng thì gắp ra.

- Pha sốt: 2 muỗng cà phê đường, tiêu, dầu hào, nước tương, rượu trắng, dầu mè (mỗi loại 1 muỗng cà phê). Khuấy đều hỗn hợp.

- Cắt nhỏ hành, gừng, ớt.

- Cho chút dầu vào chảo, đổ tất cả lươn, sốt, hành, gừng, ớt, tiêu xanh vào xóc đều lên. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món lươn xốt tiêu thơm ngon.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước