Nguyên liệu làm món tai heo trộn thính.
Để tai heo giòn, khi luộc, bạn cho thêm chút muối và thêm chút nước mắm để khử mùi hôi.
Khi vớt ra, bạn ngâm ngay vào nước đá lạnh để thịt giòn. Sau đó thái mỏng.
Món này không thể thiếu ngò gai băm nhỏ.
Cho ngò gai, tỏi, ớt không cay băm nhỏ, vắt chút nước chanh và cho ít muối cùng nước mắm vào tai heo.
Sau đó, trộn đều. Bạn nhớ trộn trước khi cho thính vào để vị đều không bị chỗ mặn chỗ nhạt.
Sau khi trộn đều, bạn mới rắc thính lên để trộn đến khi thấy tai heo khô. Ở món này, đầu bếp Võ Quốc làm thính khá cầu kỳ: gạo nếp nấu thành xôi rồi phơi khô và rang lên mới xay nhỏ mịn. Thính làm kiểu này dậy mùi thơm bùi bùi của xôi nếp, khi ăn cảm giác tơi xốp, mềm mịn trong miệng.
Công thức pha nước chấm. Tỏi và ớt băm nhỏ để riêng, dành cho người ăn được cay.
Khi ăn, tai heo được gói trong lá sung kèm lạc rang, lá đinh lăng, hoa thiên lý, hành khô...
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!