Cách làm món tai heo trộn thính thơm ngon hơn ngoài hàng

Bản thiết kế cuộc sống-Thứ sáu, ngày 27/10/2017 14:30 GMT+7

VTV.vn - Đầu bếp Võ Quốc đã hướng dẫn cách làm món tai heo trộn thính thơm ngon với hương vị độc đáo của thính tự làm.

Cách làm món tai heo trộn thính thơm ngon hơn ngoài hàng - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm món tai heo trộn thính.

Cách làm món tai heo trộn thính thơm ngon hơn ngoài hàng - Ảnh 2.

Để tai heo giòn, khi luộc, bạn cho thêm chút muối và thêm chút nước mắm để khử mùi hôi.

Cách làm món tai heo trộn thính thơm ngon hơn ngoài hàng - Ảnh 3.

Khi vớt ra, bạn ngâm ngay vào nước đá lạnh để thịt giòn. Sau đó thái mỏng.

Cách làm món tai heo trộn thính thơm ngon hơn ngoài hàng - Ảnh 4.

Món này không thể thiếu ngò gai băm nhỏ.

Cách làm món tai heo trộn thính thơm ngon hơn ngoài hàng - Ảnh 5.

Cho ngò gai, tỏi, ớt không cay băm nhỏ, vắt chút nước chanh và cho ít muối cùng nước mắm vào tai heo.

Cách làm món tai heo trộn thính thơm ngon hơn ngoài hàng - Ảnh 6.

Sau đó, trộn đều. Bạn nhớ trộn trước khi cho thính vào để vị đều không bị chỗ mặn chỗ nhạt.

Cách làm món tai heo trộn thính thơm ngon hơn ngoài hàng - Ảnh 7.

Sau khi trộn đều, bạn mới rắc thính lên để trộn đến khi thấy tai heo khô. Ở món này, đầu bếp Võ Quốc làm thính khá cầu kỳ: gạo nếp nấu thành xôi rồi phơi khô và rang lên mới xay nhỏ mịn. Thính làm kiểu này dậy mùi thơm bùi bùi của xôi nếp, khi ăn cảm giác tơi xốp, mềm mịn trong miệng.

Cách làm món tai heo trộn thính thơm ngon hơn ngoài hàng - Ảnh 8.

Công thức pha nước chấm. Tỏi và ớt băm nhỏ để riêng, dành cho người ăn được cay.

Cách làm món tai heo trộn thính thơm ngon hơn ngoài hàng - Ảnh 9.

Khi ăn, tai heo được gói trong lá sung kèm lạc rang, lá đinh lăng, hoa thiên lý, hành khô...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước