Thịt đông là món ăn tổng hòa của nhiều hương vị. Nhìn đĩa thịt đông như miếng thạch trong veo với thịt mềm mướt, mộc nhĩ sần sật quyện vào trong lớp đông vừa vặn, tất cả tạo nên món ăn thanh mát nhưng cũng đủ chất dinh dưỡng.
Thành phần:
- Thịt lợn
- Da/bì heo
- Hạt tiêu
- Muối
- Mộc nhĩ
Cách làm:
- Làm sạch thịt, thái quân chì to chút
- Da lợn thái miếng
- Mộc nhĩ thái to, lúc ăn nó giòn sần sật đỡ ngán.
- Xào qua thịt cùng muối canh, rồi cho mộc nhĩ vào xào cùng
- Cho nước vào đun lửa vừa, sôi và hớt bọt cho nước trong
- Đun khoảng 10p để hớt bọt cho nước sau cùng trong.
- Nêm nếm vừa gia vị sau đó nấu trên bếp 1 tiếng hoặc nếu dùng nồi áp suất thì chọn chế độ: HẦM
- Có thể cho thêm hạt tiêu, nếu nhà nào có bé không ăn được cay thì có thể không cho
Trước khi cho vào hộp cất tủ lạnh bạn nên nhặt hết xương, vớt hết váng mỡ nổi lên trên. Thịt đông ăn kèm cơm nóng, bánh chưng hay xôi đều rất ngon; thêm vài củ hành muối hay đĩa dưa món thì không còn gì để chê.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!