Chỉ với 15 phút chế biến, bạn có thể tạo ra món Panna cotta vô cùng thơm ngon, hấp dẫn cho mùa Hè. Nguyên liệu món ăn này gồm: lá thạch hoặc rau câu, kem tươi, sữa tươi, sữa chua, đường và hoa quả theo mùa.
Theo chia sẻ của đầu bếp, món Panna cotta dịch sang tiếng Việt có nghĩa là kem nấu. Chính vì thế, đầu tiên bạn phải nấu hỗn hợp kem lên gồm sữa, đường, kem. Sau đó bạn cho lá gelatin vào đun cho đến khi hỗn hợp tan đều vào nhau. Để làm món ăn này dễ ăn hơn, bạn cho thêm một chút sữa chua.
Sau đó cho hỗn hợp ra ngoài để nguội trong những chiếc ly xinh xắn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 tiếng.
Cuối cùng bạn cho hoa quả xay nhuyễn hoặc thái miếng cho vào cốc vừa trang trí vừa ăn cùng rất đưa vị.
Vị chua nhẹ từ sữa chua, trái cây kết hợp với vị béo thơm từ sữa chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức khó có thể chối từ.
Đặc sắc món xôi ngũ sắc dân tộc Mường VTV.vn - Xôi ngũ sắc là món ăn quen thuộc của đồng bào dân tộc Mường, Thái, Tày, Cao Lan,… ở các tỉnh miền núi phía Bắc, ở Phú Thọ còn là nét văn hóa rất riêng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!