Cách làm tóp mỡ rim tiêu xanh cực "đưa cơm"

PV-Chủ nhật, ngày 27/02/2022 17:18 GMT+7

VTV.vn - Vị cay the nhẹ nhàng của ớt sừng xanh và tiêu xanh kèm vị beo béo của tóp mỡ và các gia vị ăn cực "đưa cơm".

Nguyên liệu: Mỡ heo, tiêu xanh, hành lá, ớt sừng xanh, tỏi băm, hành tím băm, dầu màu điều, hành lá cắt nhỏ và một số gia vị thông thường.

Cách thực hiện:

- Hành lá cắt khúc khoảng 3 cm. Ớt sừng xanh đập dập.

- Mỡ heo: rửa sạch, bỏ da, cắt miếng. Chảo nóng, cho mỡ heo vào rán cho mỡ giòn. Khi miếng tóp mỡ vàng, bạn múc bớt phần dầu mỡ heo đi, rồi cho các nguyên liệu đã chuẩn bị và gia vị (nước mắm, nước lọc, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xanh) vào.

- Kho với lửa nhỏ vừa cho đến khi sốt sánh sệt, bạn tắt bếp, múc ra bát, cho thêm hành lá. Món này có ăn với cơm trắng, rau củ luộc cực đưa cơm.

Cách làm tóp mỡ rim tiêu xanh cực đưa cơm - Ảnh 1.
Những loại trái cây tốt cho bà bầu Những loại trái cây tốt cho bà bầu Cách làm món nấm kho tộ thơm ngon Cách làm món nấm kho tộ thơm ngon Thịt bò xào mộc nhĩ thơm ngon, bổ dưỡng Thịt bò xào mộc nhĩ thơm ngon, bổ dưỡng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước