Nguyên liệu: Mỡ heo, tiêu xanh, hành lá, ớt sừng xanh, tỏi băm, hành tím băm, dầu màu điều, hành lá cắt nhỏ và một số gia vị thông thường.
Cách thực hiện:
- Hành lá cắt khúc khoảng 3 cm. Ớt sừng xanh đập dập.
- Mỡ heo: rửa sạch, bỏ da, cắt miếng. Chảo nóng, cho mỡ heo vào rán cho mỡ giòn. Khi miếng tóp mỡ vàng, bạn múc bớt phần dầu mỡ heo đi, rồi cho các nguyên liệu đã chuẩn bị và gia vị (nước mắm, nước lọc, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xanh) vào.
- Kho với lửa nhỏ vừa cho đến khi sốt sánh sệt, bạn tắt bếp, múc ra bát, cho thêm hành lá. Món này có ăn với cơm trắng, rau củ luộc cực đưa cơm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!