Cách nào giúp trẻ thích ăn rau?

Phạm Hà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/01/2019 06:23 GMT+7

VTV.vn - Cho trẻ tiếp xúc trực tiếp với các loại rau, củ, quả; tự phân biệt theo vị, cùng chuẩn bị bữa ăn và trang trí thức ăn bắt mắt là một số mẹo giúp bé thích ăn rau, trái cây.

Hầu hết các bữa ăn của trẻ bây giờ là ở trường học nên việc cải thiện dinh dưỡng bữa ăn trong các nhà trường rất quan trọng. Những mẹo nhỏ sau sẽ giúp trẻ hào hứng hơn với việc ăn rau và trái cây.

Các bé mẫu giáo được cô giáo giới thiệu về vị của các loại trái cây. Ban đầu, các bé không biết thích quả gì nhưng cô khuyến khích cầm nắm, nếm thử, rồi ăn, sau đó, xếp những quả cùng vị vào một nhóm.

Mọi sự hứng thú của trẻ đều bắt đầu bằng việc được làm trực tiếp. Thế nên, các cô cho các bé cùng chuẩn bị trái cây cho bữa trưa. Bé cùng phân biệt từng quả, xếp chúng thành các hình thù ngộ nghĩnh và thưởng thức. Đó cũng là cách phụ huynh có thể thực hiện ở nhà.

Để bé sẽ nhận được đa dạng các loại vitamin hơn, bạn phải đảm bảo bữa ăn của bé luôn có đủ 2 loại rau củ mỗi ngày. Tốt nhất là có đủ 5 loại rau, củ, quả, màu sắc càng đa dạng, càng tốt. Bé có thể ăn riêng từng loại canh, rau cũng có thể trộn lẫn với thịt, trứng, sữa chua. Ngoài ra, việc trình bày đẹp mắt sẽ giúp bé hứng thú với bữa ăn hơn mỗi ngày.

Tự tạo nguồn rau an toàn cho trẻ ăn dặm Tự tạo nguồn rau an toàn cho trẻ ăn dặm Vì sao nên tập cho trẻ ăn rau quả trước 14 tháng tuổi? Vì sao nên tập cho trẻ ăn rau quả trước 14 tháng tuổi? Kiên trì - Giải pháp cho trẻ lười ăn rau Kiên trì - Giải pháp cho trẻ lười ăn rau

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước