Nấm hương: Vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tì ích khí, dưỡng huyết, hòa huyết, tiêu đờm, hạ cholestorol máu.
Theo y học hiện đại, thành phần dinh dưỡng của nấm hương rất phong phú; chất đạm, chất béo, tinh bột, các axit amin thiết yếu, một số nguyên tố vi lượng và vitamin.
Mộc nhĩ: Vị nhạt, tính bình có tác dụng bổ khí, bổ thận, hoạt huyết. Mộc nhĩ chứa nhiều thành phần như protid, lipid, chất xơ, caroten, khoáng chất, nhiều vitamin và axit amin.
Nguyên liệu: Thịt gà 300g, nấm hương khô 100g, mộc nhĩ 50g, vài lát gừng tươi.
Các bước thực hiện:
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.
- Gừng thái sợi.
- Ướp thịt gà với gừng và một chút gia vị cho ngấm.
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm nước ngập, hầm nhỏ lửa đến khi chín nhừ. Thêm gia vị và ăn nóng.
Canh gà mộc nhĩ nấm hương giúp tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch...
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!