Canh hẹ nấu tiết là món ăn dễ làm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như bổ thận, làm ấm thận, tốt cho người đau lưng mỏi gối, thận yếu suy tinh, hen suyễn.
Dược sĩ Nguyễn Bích Thủy, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương hướng dẫn cách nấu canh hẹ với tiết lợn.heo.
Nguyên liệu: Lá hẹ 50-100g, kỷ tử 6g, tiết lợn 200g.
Cách chế biến:
- Hẹ rửa sạch cắt khúc vừa ăn, kỷ tử rửa sạch, tiết lợn thái miếng vừa ăn.
- Cho kỷ tử vào nước đun sôi 5 phút, sau đó cho tiết vào đun sôi cùng kỷ tử. Sau khi kỷ tử và tiết chín đều, cho tiếp lá hẹ vào đun sôi đến khi lá hẹ chín.
- Nêm gia vị vừa ăn. Ngon hơn khi ăn nóng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!