NGUYÊN LIỆU:
1,5 lít nước xương hầm
Bào ngư 300g thịt; Thịt cua 100g
Hạt sen tươi 20g; 1 quả trứng gà
Nấm đông trùng hạ thảo tươi 200g
100g ngô xay; 30g ngô hạt
30g nấm hương tươi; 30g nấm tuyết; 30g nấm mỡ
10g bột nêm; 5g gia vị; 5g đường; 70g bột ngô; 100g nước lọc.
CÁCH LÀM:
- Bào ngư sơ chế sạch, tách ruột trần qua trong nước sôi tầm 2-3phut, thái miếng
- Các loại nấm thái nhỏ.
- Cho lần lượt ngô bào, ngô hạt và nước dùng đun sôi nhỏ lửa, tiếp đến cho các loại nấm vào và đun chín. Cho các gia vị đường, muối, hạt nêm vào nêm nếm theo khẩu vị
Sau đó cho thịt cua, bào ngư vào đun sôi nhỏ lửa, tiếp tục cho trứng gà đánh tan vào. Sau đó cho nấm đông trùng, cho bột năng vào từ từ khuấy nhẹ đến khi sôi lại. Tắt bếp.
- Múc ra bát cho thêm tiêu và chút rau mùi vào thưởng thức.
Thành phẩm là một nồi súp bào ngư bổ dưỡng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!