Cách nấu súp bào ngư đơn giản, bổ dưỡng

Café sáng-Thứ hai, ngày 23/05/2022 14:00 GMT+7

VTV.vn - Súp bào ngư với các loại nấm là món ăn thật bổ dưỡng để tái tạo năng lượng cho cả nhà.

NGUYÊN LIỆU:

1,5 lít nước xương hầm

Bào ngư 300g thịt; Thịt cua 100g

Hạt sen tươi 20g; 1 quả trứng gà

Nấm đông trùng hạ thảo tươi 200g

100g ngô xay; 30g ngô hạt

30g nấm hương tươi; 30g nấm tuyết; 30g nấm mỡ

10g bột nêm; 5g gia vị; 5g đường; 70g bột ngô; 100g nước lọc.

Cách nấu súp bào ngư đơn giản, bổ dưỡng - Ảnh 1.
Cách nấu súp bào ngư đơn giản, bổ dưỡng - Ảnh 2.

Bào ngư tươi sống

Cách nấu súp bào ngư đơn giản, bổ dưỡng - Ảnh 3.

Các loại nấm tươi

CÁCH LÀM:

- Bào ngư sơ chế sạch, tách ruột trần qua trong nước sôi tầm 2-3phut, thái miếng

- Các loại nấm thái nhỏ.

- Cho lần lượt ngô bào, ngô hạt và nước dùng đun sôi nhỏ lửa, tiếp đến cho các loại nấm vào và đun chín. Cho các gia vị đường, muối, hạt nêm vào nêm nếm theo khẩu vị

Sau đó cho thịt cua, bào ngư vào đun sôi nhỏ lửa, tiếp tục cho trứng gà đánh tan vào. Sau đó cho nấm đông trùng, cho bột năng vào từ từ khuấy nhẹ đến khi sôi lại. Tắt bếp.

- Múc ra bát cho thêm tiêu và chút rau mùi vào thưởng thức.

Cách nấu súp bào ngư đơn giản, bổ dưỡng - Ảnh 4.
Cách nấu súp bào ngư đơn giản, bổ dưỡng - Ảnh 5.

Thành phẩm là một nồi súp bào ngư bổ dưỡng.

Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo ngọt mát, bổ dưỡng Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo ngọt mát, bổ dưỡng Cách nấu đuôi bò hầm thơm ngon cho ngày se lạnh Cách nấu đuôi bò hầm thơm ngon cho ngày se lạnh Mùa mận đến, làm ngay món cá hồi sốt mận cực ngon Mùa mận đến, làm ngay món cá hồi sốt mận cực ngon

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước