Nguyên liệu: Cá hồi, việt quất, hành baro, cần tây, cỏ xạ hương, thanh long, củ dền...
Các bước thực hiện:
- Ướp cá hồi với muối, tiêu, dầu ăn (hoặc dầu oliu)
- Chế biến rau củ để làm sốt: Cà rốt, hành baro, cần tây, hành tây, củ dền cắt hạt lựu. Hành tím và tỏi đập dập. Thanh long ruột đỏ cắt nhỏ.
- Xào hành tím, tỏi cho thơm, sau đó cho các nguyên liệu còn lại và cỏ xạ hương vào. Khi thấy mùi thơm, cho nước lọc vào đun sôi khoảng 15-17 phút. Sau đó, cho thanh long, việt quất vào đun tiếp 15 phút. Sau đó lọc lấy nước, cho muối, bơ lạt vào cho nước sốt có độ bóng.
- Cho dầu ăn vào chiên ca hồi. Bày cá hồi ra đĩa và đổ sốt lên trên cá.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!