Nguyên liệu gồm có: Tôm sú, bột mỳ hoặc bột ngô, bột chiên giòn, lòng đỏ trứng, bún khô, khoai tây, nghệ.
Cách làm:
- Tôm làm sạch bóc vỏ bỏ phần chỉ lưng. Trộn bột ngô (bột mỳ) với bột chiên giòn theo tỷ lệ 1:1.
- Tôm nhúng qua lòng đỏ trứng, lăn bột, quấn bún cho vào chảo chiên ngập dầu ở nhiệt độ cao.
- Tôm sau khi chiên xong cho ra đĩa ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise
- Lưu ý: Tôm nên chiên 2 lần tăng độ giòn và giữ được lâu.
Thành phẩm bắt mắt và giòn tan.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!