Ho, sổ mũi, cảm lạnh là sự ám ảnh cả nhiều người mỗi khi thời tiết thay đổi. Cứ mỗi mùa đông tới, sức đề kháng của bạn lại giảm, hay mệt mỏi, ăn kém, có nguy cơ mắc các bệnh hô hấp. Vì vậy, bạn có thể tự làm nước chanh sả gừng cho cả gia đình trong mùa đông.
Nguyên liệu:
Gừng tươi: vị cay, tính ấm, chỉ ho, chỉ nôn.
Sả tươi: Chứa tinh dầu có tác dụng sát khuẩn đường hô hấp, làm ấm cơ thể.
Mùi thơm của sả và gừng làm dịu đường hô hấp, giảm kích ứng.
Chanh tươi: Chứa vitamin C, tăng sức đề kháng, giảm viêm
Mật ong: Vị ngọt, tính bình, làm dịu họng, giảm ho, giảm viêm và cung cấp năng lượng.
Cách thực hiện:
- Gừng thái lát, sả cắt khúc đập dập, rồi cho vào nồi đun sôi.
- Lọc lấy phần nước gừng sả đun sôi, vắt thêm chanh và cho thêm mật ong.
- Uống khi nước còn ấm là tốt nhất.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!