Cảm động câu chuyện những chú chó trung thành nhất thế giới

Hà Linh/Ảnh: World Top-Thứ hai, ngày 17/09/2018 11:23 GMT+7

(Ảnh: Home Life)

VTV.vn - Rất nhiều người cho rằng chó là người bạn đồng hành thân thiết nhất của con người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng những chú chó ấy có thể trung thành đến mức này.

Chú chó Constantine "Kostya" (Tolyatti, Nga)

Cảm động câu chuyện những chú chó trung thành nhất thế giới - Ảnh 1.

Sau một vụ tai nạn xe hơi, chú chó Kostya – thuộc giống chó chăn cừu của Đức – đã vĩnh viễn mất đi vị chủ nhân của mình. Tuy nhiên, Kostya vẫn luôn nuôi hi vọng được gặp lại người chủ của mình. Người dân quanh đây đã để ý rằng, chú chó vẫn hàng ngày đến nơi xảy ra tai nạn và chờ đợi một phép màu.

Sau 7 năm chờ đợi, vào năm 2002, chú chó trung thành được tìm thấy đã chết ở trong rừng. Câu chuyện cảm động này được lan truyền khắp Tolyatti và trở thành nguồn cảm hứng cho câu khẩu hiệu ở đây: "Những chú chó đã dạy cho chúng ta về tình yêu và lòng trung thành". Năm 2003, chính quyền địa phương đã cho xây dựng một bức tượng đồng mang hình dáng Kostya ngay tại nơi mà chú chó này đứng đợi người chủ đã mất của mình.

Chú chó Bobbie (Oregon, Mỹ)

Cảm động câu chuyện những chú chó trung thành nhất thế giới - Ảnh 2.

Trong một chuyến đi chơi với gia đình chủ, Bobbie đã không may bị lạc ở bang Indiana (Mỹ). Tưởng chừng đây là sự kết thúc của Bobbie và gia đình chủ, tuy nhiên, chú chó 2 tuổi này đã làm nên kì tích khi vượt qua một chặng đường dài 4.500 km để đoàn tụ với chủ nhân của mình. Điều đáng ngạc nhiên nhất không phải là quãng thời gian 6 tháng đi tìm chủ mà là chú chó nhỏ đã dũng cảm đi qua nhiều vùng đất lạ, từ đỉnh núi đến đồng bằng.

Ngay sau khi tin tức được lan rộng, chú chó Bobbie đã trở nên vô cùng nổi tiếng, thậm chí còn được xuất hiện trên phim truyền hình. Ngày nay, bạn có thể đến tham quan bức tượng chú chó Bobbie nổi tiếng và bản sao ngôi nhà của Bobbie tại Silverton thuộc bang Oregon.

Chú chó Ruswarp (Garsdale, Anh)

Cảm động câu chuyện những chú chó trung thành nhất thế giới - Ảnh 3.

Chú chó Ruswarp là người bạn đồng hành của Graham Nutall – một thành viên trong nhóm những người đấu tranh chống đối việc đóng cửa nhà ga. Bất kể nơi nào Graham đến đều có dấu chân của Ruswarp. Câu chuyện xảy ra vào một ngày như thường lệ, Graham cùng chú chó của mình đi leo núi. Nhưng điều không may đã xảy ra khi người dân bắt đầu nhận thấy Graham không quay trở lại. Sau 11 tuần tìm kiếm, cuối cùng thi thể Graham cũng được tìm thấy trên một ngọn núi. Điều khiến người dân không thể kìm nổi nước mắt chính là hình ảnh cùa chú chó Ruswarp vẫn ngồi bên cạnh để canh giữ xác chủ nhân. Ngay sau khi được tìm thấy, chú chó thuộc giống Border Collie đã không còn đủ sức lực và trút hơi thở cuối cùng cũng trong ngày hôm đó.

Chú chó Waghya (Maharashtra, Ấn Độ)

Cảm động câu chuyện những chú chó trung thành nhất thế giới - Ảnh 4.

Người ta kể lại rằng vào thời Đế chế Maratha tại Ấn Độ, vị vua Shivaji có một đầy tớ trung thành, đó là chú chó Waghya. Vào năm 1680, vì quá đau buồn khi thấy vua Shivaji băng hà, Waghya đã nhảy vào giữa giàn thiêu trong buổi tang lễ để được chết cùng chủ nhân.

Ngày nay, bức tượng chú chó Waghya vẫn được đặt nằm cạnh lăng mộ vua Shivaji và trở thành một biểu tượng tại vùng đất này.

Chú chó Gelert (Beddgelert, Xứ Wales)

Cảm động câu chuyện những chú chó trung thành nhất thế giới - Ảnh 5.

Ngôi mộ của chú chó Gelert.

Tại thành phố Beddgelert, đến nay người ta vẫn còn lan truyền câu chuyện về chú chó Gelert – chú chó trung thành nhất xứ Wales.

Câu chuyện kể rằng, một ngày nọ ở thế kỉ XIII, Llewelyn – hoàng tử phía Bắc xứ Wales – đã một mình vào rừng đi săn, trong khi đó, chú chó Gelert ở lại cung điện. Trên đường từ rừng trở về, hoàng tử bắt gặp Gelert đang vui vẻ chạy đến đón mình. Điều kì lạ là toàn thân chú chó dính đầy những vết máu. Nghi ngờ có điều chẳng lành, hoàng tử nhanh chóng chạy đi tìm con trai và hoảng hốt khi thấy có một vũng máu lớn dưới sàn nhà trong phòng con mình.

Giận dữ, hoàng tử Llewelyn đã đâm liên tiếp vào chú chó Gelert vì cho rằng chú chó đã cắn chết người con của mình. Chỉ đến khi tiếng khóc của đứa trẻ cất lên, hoàng tử mới nhận ra con mình vẫn còn sống và bên cạnh là xác của một con chó sói.

Quá hối hận với tội lỗi của mình, hoàng tử đã cho người chôn cất chú chó tội nghiệp. Đến nay, bia mộ của chú chó vẫn còn lưu lại câu chuyện đau thương này.

Chú chó Greyfriars Bobby (Edinburgh, Scotland)

Cảm động câu chuyện những chú chó trung thành nhất thế giới - Ảnh 6.

Bobby là biểu tượng về lòng trung thành của loài chó ở đất nước Scotland. Sau khi chủ nhân của Bobby chết, chú chó đã đứng canh giữ ngôi mộ của chủ nhân cho đến khi Bobby cũng qua đời. Trong vòng 14 năm đó, người dân đã đến tiếp tế thức ăn cho chú chó nhưng chưa bao giờ thấy chú chó rời khỏi vị trí của mình. Đến nay, tại Kirkyard, một bia đá tưởng niệm chú chó trung thành đã được dựng lên ngay phía ngoài cổng vào.

Chú chó Hachiko (Tokyo, Nhật Bản)

Cảm động câu chuyện những chú chó trung thành nhất thế giới - Ảnh 7.

Đây là câu chuyện về lòng trung thành của loài chó nổi tiếng nhất thế giới. Không chỉ được đặt tượng tại nhà ga Shibuya (Tokyo, Nhật Bản), câu chuyện về Hachiko còn được dựng thành bộ phim vô cùng cảm động mang tên Hachi: A Dog’s Tale.

Mỗi chiều muộn, người ta lại thấy chú chó Hachiko đến đợi ông chủ của mình – giáo sư Hidesaburo Ueno – đi làm về tại nhà ga Shibuya và cùng ông đi bộ về nhà. Bỗng một ngày, vị giáo sư đã bất ngờ qua đời vì xuất huyết não ngay tại nơi làm việc. Nhưng, Hachiko không hề biết điều đó. Chú chó vẫn đứng đợi người chủ của mình như một thói quen tại địa điểm quen thuộc trong gần 10 năm trời. Cho đến lúc chết, Hachiko vẫn đứng chờ với hi vọng vị chủ nhân sẽ quay trở về.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước