Cảnh báo án mạng từ mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook

VTV9-Thứ hai, ngày 16/04/2018 11:13 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội Facebook, hỗn chiến, thậm chí án mạng đã liên tục xảy ra giữa nhiều nhóm thanh, thiếu niên.

Một nhóm gồm 7 đối tượng vừa bị Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk triệu tập lên làm việc liên quan đến vụ dùng súng tự chế bắn một người trọng thương xảy ra vào đêm 8/4. Hai thanh niên trong nhóm đã trực tiếp cầm súng tự chế bắn một người trong nhóm bên thôn kia phải nhập viện cấp cứu.

Nạn nhân của nhóm bên thôn kia bị trúng đạn là Lê Anh Việt, 32 tuổi, trú cùng xã. Theo lời khai ban đầu của Việt, đêm 8/4, Việt đi cùng nhóm trong thôn của mình, đến chỗ hẹn với mục đích để can ngăn, giảng hòa với nhóm thôn kia. Tuy nhiên, khi vừa đến nơi, Việt bất ngờ bị bắn trúng vào đùi, bẹn và bụng, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Sau cuộc hỗn chiến, người phải vào viện cấp cứu, kẻ phải đối mặt với song sắt nhà giam. Đây là cái kết buồn cho hai nhóm thanh niên côn đồ, thiếu văn hóa ở xã Ea Tam, huyện Krông Năng vì đã sử dụng mạng xã hội Facebook như một phương tiện để gửi lời thách thức, khiêu chiến lẫn nhau. Do đó, các bạn trẻ hãy biết kiềm chế bản thân trước mâu thuẫn, giải quyết vấn đề bằng đối thoại thay cho hung khí, những cuộc quyết đấu để không phải dẫn đến hậu quả đau lòng.

Nam thanh niên đốt chợ để bạn gái quay phim, câu like trên Facebook Nam thanh niên đốt chợ để bạn gái quay phim, câu like trên Facebook

VTV.vn - Để bạn gái mới quen qua mạng xã hội đến quay phim, viết bài giật gân trên Facebook nhằm "câu like", Lê Hoàng Vũ đã đốt chợ Tam Cờ, TP Tuyên Quang.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI