Cảnh báo sụt giảm oxy trong đại dương

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/12/2019 13:14 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo báo cáo của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), số vùng thiếu oxy trầm trọng trong đại dương đã tăng lên 700 vùng, so với 45 vùng hồi những năm 1960.

Các chuyên gia cảnh báo đại dương đã mất đi lượng oxy với tỷ lệ chưa từng có do hậu quả của biến đổi khí hậu và hoạt động thâm canh của con người. Điều này đang đe dọa sự sống của nhiều loài cá.

Sự sống của cá mập, cá ngừ, và các loài cá lớn khác đang bị đe dọa. Nhiều hệ sinh thái quan trọng cũng có khả năng bị xóa sổ nếu tình trạng này tiếp diễn.

Theo dự báo, đại dương sẽ mất khoảng 3-4% lượng oxy vào cuối thế kỷ này nhưng mức độ tác động sẽ lớn hơn nhiều ở lớp nước gần mặt biển, nơi tập trung nhiều loài sinh vật.

COP25: Nhấn mạnh vai trò của biển và đại dương trong ứng phó với biến đổi khí hậu COP25: Nhấn mạnh vai trò của biển và đại dương trong ứng phó với biến đổi khí hậu Giải pháp ngăn chặn rác thải nhựa đại dương Giải pháp ngăn chặn rác thải nhựa đại dương San hô Đại Tây Dương thoát khỏi nguy cơ tuyệt diệt San hô Đại Tây Dương thoát khỏi nguy cơ tuyệt diệt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước