Vậy bạn đã biết cách làm món cơm hến chưa? Nếu chưa, hãy làm theo những bước sau đây nhé!
Nguyên liệu:
Hến, cơm nguội, dọc mùng, rau thơm, xoài xanh, khế chua, mắm ruốc, nước mắm, bì chiên/ tóp mỡ, lạc rang, ớt chưng, dầu điều, hành khô, giá đỗ.
Cách làm:
- Rau thơm, xoài xắt sợi, môn dọc mùng thái nhỏ.
- Da heo phơi nắng thật khô rồi chiên phồng, lạc rang chín nấu lên cùng dầu ăn và dầu điều.
- Hến rửa sạch, luộc chín lấy thịt hến, lọc nước luộc trong để riêng
- Cho hến vào xào thơm với hành phi và dầu ăn đến khi săn lại thì tắt bếp.
- Nước luộc hến thêm 1 thìa canh mắm ruốc, một ít hạt nêm, vài lát gừng và nêm nếm cho vừa ăn
- Cho cơm ra bát, thêm rau sống, giá đỗ trần, da heo chiên, hến xào lên trên. Sau đó, bạn chan nước dùng lên, thêm lạc rang và thưởng thức. Cơm hến thường được ăn với ớt thật cay mới đúng vị. Ngoài cơm nguội là cách ăn đúng nhất của người Huế thì chúng ta có thể ăn cùng bún hoặc mỳ để thay đổi và phù hợp với bữa sáng gia đình.
Cơm hến - Món ăn đậm chất Huế VTV.vn - Cơm hến chiếm trọn tình cảm của thực khách phương xa với hương vị ngọt thanh, mát của nước hến hòa quyện cùng hương thơm đậm đà của ruốc Huế.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!