Vừa được dùng để tạo màu làm món ăn đẹp mắt, lại có lợi cho sức khỏe nên hoa đậu biếc thường được dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn.
Đầu bếp Nguyễn Ngọc Quyên và công thức món fruit sago siêu ngon từ hoa đậu biếc
Nguyên liệu chính:
- Hạt Sago
- Sữa tươi không đường: 1000ml
- Kem tươi: 300ml
- Sữa dừa: 200ml
- Lá nếp
- Hoa đậu biếc khô
- Quả Chanh vàng
- Đường phèn: 120gr
- Hoa quả tươi theo mùa: Vải, nhãn, Kiwi, thanh long, xoài
Cách làm:
- B1: Đun sữa tươi với đường phèn và lá nếp khoảng 10 phút để lấy mùi thơm, sau đó tắt bếp cho kem tươi và sữa dừa vào đánh đều hỗn hợp sau đó lọc sữa mịn và để vào tủ lạnh.
- B2: Ngâm hoa đậu biếc với nước nóng khoảng 7-10p, cho thêm vài giọt chanh để cho ra màu tím đẹp. Luộc hạt Sago khoảng 10p với nước màu tím từ hoa đậu biếc để hạt Sago nở đều và lên màu đẹp.
- B3: Hoa quả tươi theo mùa, cắt miếng nhỏ
- B4: Trình bày - xếp các loại họa quả cắt nhỏ theo sở thích vào ly, xếp hạt sago lên trên cùng và rót hỗn hợp sữa đã để lạnh vào ly hoa quả sao cho vẫn để lộ một phần hạt sago ra và trang trí thêm miệng ly sao cho đẹp nhé.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!