Văn hóa ẩm thực của người Mường được tạo nên từ những món ăn đơn giản, dân dã, mang hương vị của núi rừng Tây Bắc. Đặc biệt, canh loóng được xem là món ăn hàng ngày rất được người dân ở đây yêu thích. Món ăn này được nấu từ nước luộc thịt với cây chuối rừng thái mỏng. Đầu tiên, cây chuối rừng lấy về được bóc vỏ ngoài lấy nõn thái mỏng, bóp với muối sau đó thả vào nước luộc thịt đun trên bếp củi khoảng 30 phút. Cuối cùng rắc một ít hạt dổi nướng giã nhỏ và lá lốt rừng thái mảnh vào canh trước khi ăn.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!