Cơm thịt quay chiên rau thập cẩm: Món ngon phổ biến tại Myanmar

Café sáng với VTV3-Thứ tư, ngày 16/12/2015 15:35 GMT+7

VTV.vn - Nhắc tới ẩm thực Malaysia không thể không nhắc đến cơm thịt quay chiên rau thập cẩm. Đây được xem là món ăn chính phổ biến nhất của xứ sở chùa vàng.

Người Myanmar rất thích ăn những món chiên xào. Đặc biệt, món cơm ăn cùng thịt quay chiên rau thập cẩm rất được người dân nơi đây ưa chuộng. Đây không phải là món ăn chơi nhưng được bày bán phổ biến tại nhiều nơi, nhất là những khu chợ đêm sầm uất.

Cách chế biến món cơm thịt quay chiên rau thập cẩm khá đơn giản. Thịt sau khi quay vàng sẽ được thái miếng nhỏ, trộn cùng một số loại rau như cà rốt, ớt xanh, quả đậu, sau đó cho vào chảo dầu sôi đảo đều tay. Đến khi rau gần chín thì cho một ít xì dầu, dầu hào, hạt nêm và bột năng để tạo độ sệt. Món ăn này được ăn cùng cơm trắng, vừa dân dã lại rất thơm ngon.

Đến Myanmar thưởng thức món salad trà nổi tiếng Đến Myanmar thưởng thức món salad trà nổi tiếng

VTV.vn - Những lá trà và ớt được xay nhuyễn, muối chua rồi trộn với nhiều loại gia vị khác để tạo nên món salad trà đặc biệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước