Xôi chả cua được xem là món ăn nổi tiếng tại Hà Nội. Món ăn này là sự hòa quyện của gạo nếp trắng dẻo thơm và chả cua đậm đà, ngọt thịt. Từng miếng chả có màu vàng rộm đẹp mắt, vị ngọt thơm của cua bể, một chút mặn mặn của nước mắm, cay nhẹ của hạt tiêu. Xôi được đồ khá khéo và đều tay nên những hạt xôi ở đây mềm dẻo vừa phải, dù để nguội cũng không bị khô cứng. Đặc biệt, món ăn này sẽ ngon hơn khi được ăn kèm với dưa góp, tạo vị chua ngọt đặc trưng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!