Cắt lá nghệ thuật, cô gái trẻ “làm giàu” trong mùa COVID-19

Mai Linh (Theo Reuters)-Chủ nhật, ngày 06/09/2020 06:53 GMT+7

VTV.vn - Thất nghiệp vì đại dịch, cô gái trẻ dành thời gian cắt tỉa lá cây thành những bức chân dung sống động, kiếm thu nhập trang trải cho cuộc sống giữa lúc kinh tế khó khăn.

Dịch COVID-19 bùng nổ ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới, trong đó có Mary Mae Dacanay. Sau khi mất công việc tại nhà máy Philippines, cô gái 23 tuổi này đã nghĩ ra một nguồn thu nhập mới độc đáo - biến lá cây thành tác phẩm nghệ thuật của người nổi tiếng.

Tận dụng quãng thời gian rảnh rỗi hiện tại, Dacanay đã dồn sức tập trung phát triển thú vui nghệ thuật của mình. Tuy vậy, cô gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm vật liệu vì tình trạng phong tỏa và cách ly nghiêm ngặt trên toàn quốc.

Cắt lá nghệ thuật, cô gái trẻ “làm giàu” trong mùa COVID-19 - Ảnh 1.

Dacanay không tìm được giá vẽ như dự định, nhưng đấy lại là cái duyên giúp cô để mắt tới những chiếc lá mít gần nhà. Rất nhanh chóng, cô gái trẻ đã dùng những chiếc lá giản dị này để cắt tỉa khéo léo thành những khuôn mặt của nhiều người nổi tiếng. Những người theo dõi văn hóa đại chúng sẽ dễ dàng nhận thấy hình ảnh của Robert Downey Jr, Oprah Winfrey, Michael Jackson hay là thủ tướng Philippines Rodrigo Duterte trên các tác phẩm của cô.

Những chiếc lá cắt tỉa sáng tạo và khéo léo của Dacanay đã thu hút hàng ngàn người theo dõi trên Facebook. Cô gái cũng đã bán được hàng trăm chiếc “lá nghệ thuật” này, với giá khoảng 400 peso (hơn 190.000 VND). Mức giá cụ thể có thay đổi tùy thuộc vào mức độ tỉ mẩn và đòi hỏi của mỗi bức chân dung.

Cắt lá nghệ thuật, cô gái trẻ “làm giàu” trong mùa COVID-19 - Ảnh 2.

Giờ đây, thay vì phải làm việc 7 ngày một tuần tại nhà máy và phải tăng ca ngoài giờ, cô gái trẻ vui vẻ chia sẻ rằng trải nghiệm thử sức với những chiếc lá không những giúp mình giữ gìn thú vui mà còn tạo ra nguồn thu nhập mới, giúp cô giải quyết những chi phí sinh hoạt.

Dacanay nói: “Việc cắt lá nghệ thuật đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong mùa đại dịch. Số tiền kiếm được tôi dùng để trả hóa đơn và mua thức ăn cho gia đình. Những chi phí hàng ngày khác tôi chi trả bằng tiền công của những tác phẩm tôi được đặt làm”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước