Câu chuyện người mẹ tử vong vì làm việc quá sức gây xôn xao dư luận Hàn Quốc

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 03/03/2017 15:34 GMT+7

VTV.vn - Người mẹ 34 tuổi xấu số là một nhân viên xuất sắc từng đỗ hạng mục cao nhất tại kỳ thi tuyển công chức đầy cam go tại Hàn Quốc. Nhưng vì áp lực công việc, chị đã qua đời.

Ngay khi kỳ nghỉ thai sản dành cho đứa con thứ 3 kết thúc, chị quay trở lại guồng làm việc 12 tiếng/ngày. Một tuần sau đó, vào Chủ nhật, chị tranh thủ tới cơ quan từ 5h sáng để có thể dành nhiều thời gian buổi tối hơn cho các con. Nhưng đáng tiếc, đó cũng là ngày cuối cùng của cuộc đời chị bởi một cơn đau tim do làm việc quá sức.

Sau sự việc, danh tính người mẹ này được gia đình yêu cầu giấu kín, tuy nhiên, câu chuyện của chị đã nhanh chóng lan rộng khắp Hàn Quốc và tạo nên một làn sóng bất mãn trong cộng đồng những người mẹ làm việc tại quốc gia này.

Trên thực tế, có tới 75% phụ nữ Hàn Quốc lựa chọn nghỉ làm sau khi kết hôn hoặc sinh con do nhận thấy công việc của mình quá áp lực để có thể làm tốt các nghĩa vụ với gia đình.

Nhật Bản khởi động ngày thứ 6 vui vẻ giúp nhân viên giảm stress Nhật Bản khởi động ngày thứ 6 vui vẻ giúp nhân viên giảm stress Stress nơi công sở - Vấn đề trong cuộc sống hiện đại Stress nơi công sở - Vấn đề trong cuộc sống hiện đại Phụ nữ Hàn Quốc ngày càng ngại kết hôn Phụ nữ Hàn Quốc ngày càng ngại kết hôn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước