Câu chuyện về nữ doanh nhân khởi nghiệp từ 500.000 đồng đi buôn đồng nát

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 25/10/2018 14:37 GMT+7

VTV.vn- Xuất thân là một người buôn đồng nát nghèo khổ, chị Dương Thị Tuyết đã vượt khó đi lên, làm chủ một cơ sở đúc đồng và được vinh dự nhận danh hiệu Doanh nhân vi mô thế giới.

Chị Dương Thị Tuyết (sinh năm 1975) ở thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, Nam Định sinh ra trong một gia đình nghèo. Trước khi trở thành doanh nhân, chị là một người buôn đồng nát. Để có được thành công như ngày hôm nay, chị không thể nào quên những ngày tháng cơ cực đạp xe hàng trăm cây số rong ruổi khắp làng quê thu mua đồng nát.

Quyết định thay đổi số phận, chị đi vay Hội phụ nữ TYM 500.000 đồng để lấy vốn làm ăn. Từ 500.000 đồng, chị Tuyết vay đi buôn đồng nát, chỉ 3 năm sau chị đã mở được xưởng đúc đồng. Công việc làm ăn ngày càng phát đạt, anh chị tiếp tục mua đất mở rộng xưởng, thuê thêm công nhân.

Không chỉ thoát nghèo, chị Tuyết còn giành được những thành công đáng nể phục. Chị là người phụ nữ Việt Nam duy nhất được trao danh hiệu Doanh nhân vi mô thế giới.

Quỹ TYM của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam được thành lập năm 1992 nhằm góp phần thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo của Chính phủ. Quỹ không chỉ giúp chị Tuyết mà còn rất nhiều phụ nữ khác có được cơ hội để thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước