Câu lạc bộ đặc biệt dành cho người hưu trí tại Australia

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 05/12/2018 17:35 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Perth, Australia, nhiều người ở tuổi nghỉ hưu đã tham gia một câu lạc bộ đặc biệt nhằm duy trì lối sống năng động, từ đó có thể sống vui, sống khỏe hơn.

Câu lạc bộ Village Hub do công ty cung cấp nhà ở xã hội Connect Victoria Park mở nhằm tạo điều kiện cho những người ngoài độ tuổi 55 có thể đến chơi thể thao, tập yoga và tham gia các hoạt động tập thể khác như làm vườn, ca hát. Được thành lập từ đầu năm 2018, hiện tại câu lạc bộ đã thu hút gần 200 thành viên.

Câu lạc bộ đặc biệt dành cho người hưu trí tại Australia - Ảnh 1.

Câu lạc bộ dành cho người hưu trí tại Australia.

Ông Luke Garswood - Giám đốc công ty Connect Victoria Park - nói: "Câu lạc bộ do các thành viên tự quản lý. Mọi người ở đây đều có chung nguyện vọng là giúp nhau xây dựng cuộc sống vui tươi, gần gũi với cộng đồng khi về già".

Các thành viên câu lạc bộ cũng có thể đề xuất thêm các hoạt động khác như tổ chức sáng tác thơ, văn. Không giống như các viện dưỡng lão thường chỉ tập trung chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tại đây các thành viên câu lạc bộ có thể tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, tiếp tục đóng góp cho xã hội.

Đài Phát thanh dành cho người già Đài Phát thanh dành cho người già

VTV.vn - Tại thị trấn Havant, miền Nam nước Anh có một Đài Phát thanh mà rất nhiều người cao tuổi yêu thích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước