Nguyên liệu: 100gr gạo tẻ, 20 gr gạo nếp, 100gr đậu xanh, 400gr bí đỏ, 400gr sườn.
Các bước chế biến:
- Gạo 2 loại, đậu xanh vo và nấu cùng nhau tới khi chín nhừ sánh
- Bí bọc giấy bạc, cho tỏi củ bỏ lò. Khi chín lấy thìa khoét bảo quản tủ mát có thể dùng để nấu cháo, nấu súp, làm bí nghiền ăn cùng món chính như steak, đậu hoặc cá rán. (Tiết kiệm được thời gian chế biến món ăn đủ dinh dưỡng)
- Sườn chặt nhỏ, rim đậm nhẹ mới tiêu, chút muối, chút đường cho mềm. Khi cháo sánh cho bí và sườn vào đun cho quyện vị.
Cháo đã được ninh mềm, dẻo thơm
Múc cháo ra bát ăn cùng tỏi nướng trong quả bí. Vừa ngon, nhẹ, dễ tiêu hoá và giàu vitamin K, C, E, Sắt, đặc biệt rất nhiều A giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng, từ đó tăng cường hệ miễn dịch, cho các tổn thương mau lành hơn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!