Chế biến thức ăn thừa thành món ăn giàu dinh dưỡng

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 16/01/2019 12:22 GMT+7

(Ảnh minh họa: National Geographic)

VTV.vn - Một nhóm đầu bếp tại Peru đã mở những khóa học giúp người dân tận dụng được các sản phẩm dư thừa gây lãng phí.

Thoạt nhìn, đây giống như một buổi dạy học nấu ăn thông thường. Tuy nhiên, anh Palmiro Ocampo, một đầu bếp hàng đầu thế giới, đang hướng dẫn những người dân thuộc khu vực nghèo khó nhất tại thủ đô Lima (Peru) chế biến những món ăn giàu chất dinh dưỡng với chi phí vừa phải. Ý tưởng là mọi nguyên liệu đều được tận dụng.

Cô Carmen Tibido, người dân Peru, cho biết: "Chúng tôi không vứt đi bất cứ nguyên liệu nào, cũng không dùng chất tạo ngọt. Tôi có thể làm được món khoai tây chiên chỉ bằng vỏ khoai tây. Mọi người rất thích đồ ăn của chúng tôi, ngày càng nhiều người tới đây hơn".

Không chỉ mang lại những giá trị về môi trường, các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định, những thay đổi này đã mang tới nhiều hiệu ứng tích cực với trẻ em tại khu vực nghèo khó, giúp các em có được những bữa ăn với hàm lượng chất dinh dưỡng đầy đủ hơn. Hiện hàng triệu người Peru không có được những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.


Nhà hàng tận dụng thức ăn thừa từ khắp nơi để chống lãng phí Nhà hàng tận dụng thức ăn thừa từ khắp nơi để chống lãng phí

VTV.vn - Hướng tới mục đích chống lãng phí thực phẩm, một nhà hàng ở thành phố Malmo, miền Nam Thụy Điển đã đề xướng một chương trình vô cùng thú vị .


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước