Chi phí nuôi con tại Mỹ ngày càng tăng cao

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 11/01/2017 08:07 GMT+7

VTV.vn - Tính đến năm 17 tuổi, tổng các khoản chi phí mà một phụ huynh tại Mỹ cần phải chi cho con là 233.000 USD, khoảng gần 5,2 tỷ đồng, tăng 3% so với năm 2016.

Việc chuẩn bị đón nhận thêm một thành viên mới là niềm vui vô bờ bến của mỗi gia đình. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh Mỹ cần chuẩn bị ngay một khoản tiền cho việc nuôi dạy em bé.

Các khoản chi phí liên quan tới việc học hành, ăn uống của em từ lúc sinh ra cho tới năm 17 tuổi sẽ tiêu tốn của bố mẹ 233.000 USD, tương đương hơn 5,2 tỷ đồng. Trong đó, học hành và thực phẩm sẽ là hai khoản chi lớn nhất.

Ví dụ một gia đình thu nhập trung bình có 2 con, tiền mua thực phẩm sẽ chiếm khoảng 18% và chi phí học tập là 16%.

Trẻ em càng lớn thì càng nhiều khoản chi phí phát sinh. Tuy nhiên, điều thú vị là càng đông con càng tiết kiệm được nhiều tiền. Gia đình nào có 3 con trở lên, mức chi phí trung bình cho 1 đứa con giảm tới gần 1/4.

Đức ra luật bảo vệ đàn ông: Tránh nuôi "con người ta" Đức ra luật bảo vệ đàn ông: Tránh nuôi 'con người ta' Bài học dành cho các bậc cha mẹ nuôi con theo cách khắc nghiệt Bài học dành cho các bậc cha mẹ nuôi con theo cách khắc nghiệt Học sinh chuyển giới và luật sử dụng nhà vệ sinh công cộng tại Mỹ Học sinh chuyển giới và luật sử dụng nhà vệ sinh công cộng tại Mỹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước