Các nhà khoa học tại Đại học Tasmania (Australia) đã nghiên cứu hai nhóm người áp dụng chế độ ăn kiêng trong 16 tuần. Một nhóm ăn kiêng liên tục không nghỉ, nhóm còn lại ăn kiêng trong hai tuần đầu, sau đó nghỉ hai tuần rồi lặp lại chu trình trên tới khi đủ 16 tuần của chế độ. Kết quả cho thấy, những người thuộc nhóm vừa ăn kiêng vừa nghỉ không chỉ giảm cân nhiều hơn mà còn có tăng ít cân hơn khi chế độ ăn kiêng chấm dứt.
Nguyên nhân là do ngoài tác dụng đốt mỡ, việc ăn kiêng theo đợt còn giúp cơ thể tránh tích trữ nhiều mỡ hơn một khi bạn bắt đầu ăn uống bình thường trở lại sau giai đoạn ăn kiêng không nghỉ. Với những chế độ ăn kiêng kéo dài cả tháng, có khi cả năm, bạn buộc phải loại bỏ hoàn toàn một số thực phẩm hoặc giảm đáng kể hàm lượng calo hấp thụ.
*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!