Chia đợt ăn kiêng để giảm cân tốt hơn

Như Thủy (VTV9)-Chủ nhật, ngày 24/09/2017 08:51 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Các nhà khoa học Australia vừa bật mí một cách tốt hơn để giảm cân hiệu quả, đó là chia đợt để ăn kiêng.

Các nhà khoa học tại Đại học Tasmania (Australia) đã nghiên cứu hai nhóm người áp dụng chế độ ăn kiêng trong 16 tuần. Một nhóm ăn kiêng liên tục không nghỉ, nhóm còn lại ăn kiêng trong hai tuần đầu, sau đó nghỉ hai tuần rồi lặp lại chu trình trên tới khi đủ 16 tuần của chế độ. Kết quả cho thấy, những người thuộc nhóm vừa ăn kiêng vừa nghỉ không chỉ giảm cân nhiều hơn mà còn có tăng ít cân hơn khi chế độ ăn kiêng chấm dứt.

Nguyên nhân là do ngoài tác dụng đốt mỡ, việc ăn kiêng theo đợt còn giúp cơ thể tránh tích trữ nhiều mỡ hơn một khi bạn bắt đầu ăn uống bình thường trở lại sau giai đoạn ăn kiêng không nghỉ. Với những chế độ ăn kiêng kéo dài cả tháng, có khi cả năm, bạn buộc phải loại bỏ hoàn toàn một số thực phẩm hoặc giảm đáng kể hàm lượng calo hấp thụ.


1/5 số ca tử vong trên thế giới trong năm 2016 là do chế độ ăn kiêng không hợp lý 1/5 số ca tử vong trên thế giới trong năm 2016 là do chế độ ăn kiêng không hợp lý Chế độ ăn kiêng Bắc Âu giúp hạn chế chứng mất trí nhớ Chế độ ăn kiêng Bắc Âu giúp hạn chế chứng mất trí nhớ Hàn Quốc cảnh báo tác hại của việc ăn kiêng ít tinh bột Hàn Quốc cảnh báo tác hại của việc ăn kiêng ít tinh bột

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước